Bóng Đá Châu Á

Zico Thái khó lòng lên nắm tuyển nếu “minh chủ” bị cấm ứng cử

Bóng đá Châu Á –  ‘Zico Thái’ Kiatisak coi như đã bị bít cửa lên nắm tuyển Thái Lan. Nếu Worawi không được phép ứng cử Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan là sự thật.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 12/2. Trước thềm bầu cử, rắc rối đang nổi lên khi ông Worawi đã gửi đơn lên Ủy ban thể thao Thái Lan (SAT) để phản ánh việc ông bị cấm không được tham gia ứng cử chức chủ tịch.

Lý do được chủ tịch đương nhiệm Somyot đưa ra là ông Worawi hiện đang bị kiện cáo và từng bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá do dính dáng đến tiêu cực. Quyết định cuối cùng cho việc ông Worawi có được tranh cử hay không sẽ được SAT đưa ra trong ngày hôm nay (11/2).

Ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có 2 ứng cử viên chính thức tranh cử gồm chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang và ông Nakhon Sawan MP Pinyo Niroj. Theo đánh giá, nếu ông Worawi không được tranh cử, ông Somyot gần như chắc chắn sẽ tái đắc cử.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Zico Thái

Hệ lụy của việc ông Worawi không được tranh cử sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến tương lai của HLV Kiatisak. Trong chiến dịch tranh cử khi quyết định ứng cử chủ tịch FAT, ông Worawi đưa kế hoạch bổ nhiệm Zico Thái trở lại vị trí HLV trưởng Thái Lan để thay ông Akira Nishino nếu trúng cử.

Trước khi ông Somyot ngồi vào nghế chủ tịch FAT cách đây 4 năm, ông Worawi và Kiatisak được coi là bộ đôi để vực dậy hình ảnh bóng đá Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á. Dưới thời cựu tuyển thủ này làm HLV trưởng ĐT Thái Lan, đội bóng xứ Chùa vàng đã 2 lần vô địch AFF Cup liên tiếp vào các năm 2014 và 2016. Trước đó, Kiatisak cũng đã giúp U23 Thái Lan giành HCV SEA Games 2013 sau 2 lần liên tiếp để U23 Malaysia thống trị.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Trần Bảo Toàn và cơ hội trở thành Trọng Hoàng phiên bản U23 Việt Nam\

V.league 2020: Bạn sẽ sai lầm nếu còn nói cầu thủ HAGL yếu về thể lực

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!