Bóng Đá Việt Nam

Xuân Trường tiết lộ nghề nghiệp thú vị nếu không đi đá bóng

Bóng đá Việt Nam – Xuân Trường đã có buổi giao lưu với các học viên của trung tâm PVF. Tình hình chấn thương của tiền vệ CLB HAGL cũng đang có những tín hiệu rất tích cực.

Xuân Trường tiết lộ nghề nghiệp nếu không đá bóng

Tiền vệ Lương Xuân Trường mới đây vừa tiết lộ công việc mà anh muốn làm nếu như không theo nghiệp “quần đùi áo số”. Xuân Trường chính là một trong những cầu thủ hiếm hoi của bóng đá Việt Nam có thể giao tiếp và trả lời phỏng vấn thuần thục bằng tiếng Anh.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn mới đây nhất, Lương Xuân Trường đã chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ hiệu quả của mình cũng như tiết lộ nghề nghiệp mà anh muốn làm nếu không đi đá bóng. Tiền vệ của ĐTQG Việt Nam chia sẻ cho đến bây giờ anh vẫn đang cố gắng rèn luyện thêm kỹ năng tiếng Anh của mình mỗi ngày.

“Cho đến bây giờ, mỗi ngày tôi vẫn đang cố gắng luyện tập thêm tiếng Anh. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì bản thân mình cũng yêu thích ngoại ngữ, vì vậy việc học tiếng Anh của tôi cũng dễ dàng hơn những người không thích. Khi mình làm những gì mình thích thì cũng sẽ dễ dàng tiếp thu hơn”, Xuân Trường chia sẻ về việc học tiếng Anh của bản thân.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

“Tôi thường xem đi xem lại một bộ phim cho đến khi nào không cần xem phụ đề nữa thì thôi. Nếu muốn cải thiện kỹ năng, mỗi ngày có thể học thêm một chút, 10-15 phút, học thêm vài từ vựng, Cứ duy trì việc này trong một thời gian thì mình sẽ sớm thấy được sự khác biệt. Trường cũng thường nghe những bài hát có lời viết bằng tiếng Anh hay là những video phỏng vấn tiếng Anh của những cầu thủ lớn trên thế giới.”

Ở khía cạnh là một cầu thủ và từng nhiều lần có cơ hội sang nước ngoài thi đấu, Xuân Trường hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ. Không riêng gì bóng đá, tiếng Anh hiện nay cũng vô cùng cần thiết với tất cả mọi người.

“Trường biết không thể nào mọi người đều yêu thích việc học tiếng Anh. Một cầu thủ không biết tiếng Anh vẫn có thể trở thành một cầu thủ tốt. Tuy nhiên nếu bạn trang bị thêm cho mình vốn kiến thức liên quan đến ngoại ngữ thì nhiều cơ hội, không riêng gì bóng đá sẽ được mở ra hơn”, Xuân Trường nói thêm.

Xuân-Trường-giao-lưu-với-các-học-viên-tại-PVF-Vietnam9
Xuân Trường giao lưu với các học viên tại PVF – Vietnam9

“Vì đã học tiếng Anh từ nhỏ nên khi thi đấu hay điều trị chấn thương ở nước ngoài mà không có phiên dịch, tôi cũng dễ dàng hơn khi giao tiếp với HLV và những người bên cạnh.”

Cũng trong buổi giao lưu với các học viên tại trung tâm PVF, Xuân Trường cũng tiết lộ nghề nghiệp mà bản thân muốn làm nếu như không đi đá bóng.

“Nếu không đi đá bóng thì tôi cũng không biết mình sẽ làm công việc gì. Ca sĩ, một nhân viên bình thường hay thậm chí là làm phiên dịch ở PVF chẳng hạn. Nếu không còn thi đấu, tôi vẫn muốn tiếp tục với các công việc liên quan tới bóng đá. Tôi có thể mở một trung tâm bóng đá hoặc trở thành HLV. Đó là cách mà tôi có thể góp sức giúp phát triển bóng đá nước nhà.”

Sau cùng, tiền vệ của CLB HAGL cũng dành những lời khuyên cho lứa cầu thủ trẻ tại PVF với mong muốn những người đàn em có thể gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

“Các bạn hãy tận dụng tất cả những gì mình đang có ở PVF. Đây là một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam và là một trong những trung tâm có chất lượng hàng đầu châu Á. Điều quan trọng nhất mà các bạn cần phải làm vào lúc này chính là tập trung 100% vào bóng đá. Chỉ có 2 đến 4 tiếng tập luyện mỗi ngày nên hãy cố gắng hết sức trong khoảng thời gian đó để chất lượng buổi tập luôn ở mức cao nhất”, Xuân Trường nói thêm.

Xuân Trường báo tin vui về tình hình chấn thương

Cũng tại PVF, tình hình chấn thương của tiền vệ người Tuyên Quang đã có những chuyển biến rất tích cực. Xuân Trường mới đây đã có thể tháo băng gối và bắt đầu thực hiện những bài tập chạy cơ bản tại sân tập của PVF. Theo dự đoán của các chuyên gia đang điều trị cho Lương Xuân Trường thì anh có thể tái xuất vào khoảng thời gian cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới. Như vậy thì nhiều khả năng Xuân Trường vẫn có thể kịp trở lại để tham dự các trận đấu của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Xuân-Trường-chạy-nhẹ-ở-trung-tâm-PVF-Ảnh-PVF-Vietnam9
Xuân Trường chạy nhẹ ở trung tâm PVF (Ảnh: PVF) – Vietnam9

Ngoài Xuân Trường thì nhiều trụ cột của ĐTQG như Huy Hùng, Hà Minh Tuấn hay Duy Mạnh cũng đang trong quá trình hồi phục chấn thương tại PVF và tất cả đều có những tiến triển tích cực về tình hình của mình. Đây chắc chắn sẽ là một thông tin rất vui dành cho HLV Park Hang Seo và các cộng sự trước khi ĐT Việt Nam tập trung trở lại sau dịch Covid-19.

Nguồn tin: PVF
Huỳnh An – Vietnam9.net

Đọc thêm: HOT: Báo châu Á đánh giá cao ‘sao mai’ của HAGL

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!