Tin Tức Sự Kiện

Vụ Văn Hậu đến Heerenveen: Khả năng PR tài ba của người châu Âu

Bóng đá quốc tế – Một lần nữa người châu Âu lại chứng minh khả năng làm kinh tế, kĩ năng PR có 1-0-2 khi có được bản hợp đồng cho mượn Văn Hậu đến Heerenveen.

Một lần nữa người châu Âu lại chứng minh khả năng làm kinh tế, kĩ năng PR có 1-0-2. Ngay sau khi có được bản hợp đồng cho mượn chất lượng cao Văn Hậu, 90% thông tin trên trang Facebook của SC Heerenveen chỉ nói về hậu vệ trái xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Họ hiểu rằng không nơi đâu trên hành tinh này lực lượng CĐM lại đông, nguy hiểm, và chịu chơi như Việt Nam. Từ 1 fanpage bình thường, trang chủ SC Heerenveen giờ đã nổi nhất facebook mấy ngày qua.

Áo đấu của Văn Hậu được bán với giá 68 euro - Vietnam9.net
Áo đấu của Văn Hậu được bán với giá 68 euro – Vietnam9.net

LỢI ÍCH CỦA HEERENVEEN KHI CÓ VĂN HẬU 

Chỉ cần đăng bài về Văn Hậu trên cả Facebook lẫn Youtube, Heerenveen cũng có được nhiều lợi ích. Thương hiệu của họ sẽ phát triển nhờ lực lượng mạng xã hội thuộc dạng khủng nhất thế giới. Những video về Hậu trên Youtube chẳng mấy chốc sẽ lên top 1 thịnh hành. Và dĩ nhiên đi kèm với đó là tiền từ quảng cáo lẫn từ chính Youtube.

Áo đấu của Văn Hậu giờ cũng là nằm trong top về giá của đội bóng Hà Lan. Mức giá cơ bản 1 chiếc áo đấu dành cho trẻ em của Heerenveen là 55 euro khoảng 1 triệu 4 VNĐ. Nhưng để sở hữu áo chính hãng trẻ em của Hậu bạn sẽ phải bỏ ra 68 euro khoảng 1 triệu 7 VNĐ.

Còn giá áo dành cho người lớn, số 15 với tên Văn Hậu, và có cả huy hiệu trên tay áo (full option) lên tới 83 euro tức hơn 2 triệu 1 VNĐ. Mức giá này nhìn chung không quá cao. Nhưng liệu có bao nhiêu phần trăm người Việt Nam sẽ bỏ tiền ra để mua nó?

Vụ Văn Hậu khoác áo Heerenveen đặc biệt được quan tâm chú ý - Vietnam9.net
Vụ Văn Hậu khoác áo Heerenveen đặc biệt được quan tâm chú ý – Vietnam9.net

VIỆT NAM KHÔNG PHẢI LÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG ĐỂ BÁN ÁO ĐẤU

Chắc cũng chẳng quá nhiều, cho nên thay vì quảng cáo áo đấu, đồ lưu niệm… thì Heerenveen chỉ đăng hình Van Der Hau ra mắt, phát biểu. Chứ chưa thấy chiếc áo chính hãng nào đổ về Việt Nam. Ngay cả các CLB Bundesliga rất chăm chỉ post hình ảnh chúc mừng các dịp lễ lớn của Việt Nam. Cũng không bao giờ bán đồ chính hãng sang nước ta.

“Tư bản” hiểu rất rõ thị trường này không phải là nơi tiềm năng để bán đồ. Mà chỉ là nơi để quảng báo thương hiệu, ăn tiền trên mạng xã hội mà thôi. Cho nên hàng năm, họ sang Thái Lan, Singapore, Malaysia… đá giao hữu. Mà họ chẳng thèm đặt chân tới xứ sở con rồng cháu tiên này. Nhưng lại rất niềm nở post facebook ve vuốt fan Việt.

Bởi họ biết rất rõ ở Việt Nam, việc sở hữu áo đấu đã có nhiều công ty may mặc thực hiện. Khả năng sao chép in ấn tại Việt Nam thật sự rất giỏi. Và như đã thành thói quen ăn sâu vào tâm lý đại đa số quần chúng. Việc bỏ ra 200, 300k mua áo mặc thôi là đủ, cần gì phải mua một cái áo đến gần 2 triệu bạc.

Đội bóng châu Âu không bán áo chính hãng cho người Việt - Vietnam9.net
Đội bóng châu Âu không bán áo chính hãng cho người Việt – Vietnam9.net

THỊ TRƯỜNG CÁC NƯỚC ĐÔNG Á KHÁC

Điều này không thể trách móc, bởi chúng ta vẫn là 1 nước nghèo. Vì vậy chẳng thể nào mua vui với giá trị bằng tiền xăng xe máy cả tháng như thế được. Và tư bản châu Âu với đầu óc kinh tế lọc lõi thừa biết điều đó. Cứ nhìn sang Hàn Quốc, Nhật Bản, khi cầu thủ của họ được các đội bóng châu Âu ký hợp đồng, áo đấu, kỷ vật chính chủ CLB đã đổ về bản xứ ồ ạt.

Ngay cả Shinji Kagawa đá ở hạng nhì Tây Ban Nha. Nhưng Zaragoza cũng tự hào tuyên bố chỉ sau 2 tuần chính thức công bố hợp đồng với anh. Áo đấu số 23 của Kagawa đã phá kỷ lục doanh thu của CLB. Tất nhiên, người Nhật chiếm đa số trong tập khách hàng đó.

Linh Subatha – Vietnam9.net

Xem thêm: Cầu thủ M.U từng thử việc không thành công ở vị trí của Văn Hậu

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button