Điền Kinh

Cô gái điền kinh Nguyễn Thị Oanh vượt qua Ánh Viên đăng quang dành hiệu VĐV tiêu biểu Việt Nam 2019

Với việc giành được 3 HCV  và những nỗ lực ở SEA Games 30 vừa qua, cô gái điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua hàng loạt ứng viên để đoạt danh hiệu VĐV tiêu biểu Việt Nam năm 2019.

Trước cuộc bầu chọn sáng ngày 30/12 tại Hà Nội, TP.HCM, Nguyễn Thị Oanh không có nhiều lợi thế so với những cái tên như nam kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Và điều bất ngờ đã xảy ra, cô gái quê Bắc Giang với số điểm 846 đã vượt qua mặt Ánh Viên (hạng nhì, 772 điểm), Huy Hoàng (hạng ba, 704 điểm) để dành được danh hiệu VĐV tiêu biểu Việt Nam năm 2019.

Tại SEA Games 30 vừa qua, Nguyễn Thị Oanh với nỗ lực vượt trội đã lập hat-trick HCV ở cự ly 1.500m, 3000m vượt chướng ngại vật, 5000m.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

VDVtieubieuVietNam2019-dienkinh-VietNam9.net

Hình ảnh cô gái với thân hình nhỏ nhắn vắt kiệt sức lực, ngã gục xuống sau vạch đích khi giành được HCV cự ly 3000m chướng ngại vật đã thực sự chạm đến trái tim của người hâm mộ.

Tấm HCV phá kỷ lục SEA Games này càng ý nghĩa bởi trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Oanh đã xuất sắc đoạt HCV cự ly khắc nghiệt 5000m. Cô gái này đã có thời gian suýt phải giã từ sự nghiệp vì bị bệnh thận nhưng đã nỗ lực trở lại và tỏa sáng đúng lúc.

Xét về thành tích ở cấp độ quốc tế, Nguyễn thị Oanh có thể thua kém thành tích của Ánh Viên hay Huy Hoàng. Nhưng chính câu chuyện và thành tích bất ngờ ở SEA Games 30 của cô đã truyền cảm hứng đến toàn thể người hâm mộ.

Những VĐV tiêu biểu Việt Nam năm 2019 trong danh sách này đều là những người thực sự xứng đáng và mang đến những câu chuyện đẹp cho thể thao nước nhà.

Có thể kể đến như hai cầu thủ bóng đá là Nguyễn Quang Hải hạng 4, Đỗ Hùng Dũng hạng 5. Top 10 VĐV tiêu biểu còn lại như sau: Vương Thị Huyền (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Lê Thanh Tùng (TDDC), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Đinh Phương Thành (TDDC).

VDVtieubieuVietNam2019-dienkinh-VietNam9.net

Bên cạnh top 10 VĐV tiêu biểu Việt Nam năm 2019 thì danh hiệu HLV tiêu biểu thuộc về ông Nguyễn Đức Chung của tuyển bóng đá nữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!