Bóng đá Việt Nam – Ngày 28/11, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng FIFA mới nhất, theo đó Việt Nam tiếp tục thăng tiến với những kết quả ấn tượng.

Thứ Hạng Mới Nhất của ĐTQG Việt Nam trên Bảng Xếp Hạng FIFA

Trong tháng 11 diễn ra các trận đấu thuộc vòng loại World Cup châu Á và vòng loại Euro nên bảng xếp hạng FIFA có nhiều biến động. Riêng ĐT Việt Nam có 2 trận đấu ở vòng loại châu Á gặp UAE và Thái Lan, cùng thi đấu trên sân Mỹ Đình.

Kết quả, ĐT Việt Nam thắng ĐT UAE với tỷ số 1-0 và hòa Thái Lan với tỷ số 0-0. Với kết quả này, ĐT Việt Nam được cộng 15 điểm sau trận thắng UAE và bị trừ 2 điểm sau trận hòa với đối thủ cùng khu vực. Chung cuộc, chúng ta có thêm 13 điểm trên bảng xếp hạng, giành tổng cộng 1258 điểm.

Bảng xếp hạng FIFA - Chúng ta đứng thứ 14 châu Á - Việt Nam 9 

Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Việt Nam đứng thứ 14 châu Á

Với việc có thêm 13 điểm, Việt Nam leo từ vị trí 97 thế giới lên hạng 94, đồng thời lọt top 14 đội mạnh nhất châu Á. Đây cũng là thứ hạng kỷ lục của ĐT Việt Nam trong vòng 21 năm qua. Tháng 3/1998, chúng ta từng đứng thứ hạng 84 thế giới.

Trong khi đó, ĐT Thái Lan với 1 trận hòa và 1 trận thua trong tháng 11 đã bị trừ tổng cộng 15 điểm tụt bốn bậc, từ vị trí thứ 109 xuống 113 thế giới. Họ tiếp tục là đội xếp thứ 2 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA, sau khi giành lấy thứ hạng này từ tay Philippines vào năm ngoái. Malaysia sau 2 chiến thắng đã tăng bốn bậc, từ hạng 158 lên hạng 154 thế giới.

Bỉ vẫn là đội số 1 thế giới với 1765 điểm, bỏ các các đối thủ khác. Pháp và Brazil lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và 3. Trong top 10, chỉ có 1 sự thay đổi khi Croatia tăng 1 hạng từ hạng 7 lên hạng 6, thế chỗ của Bồ Đào Nha.

BẢNG XẾP HẠNG BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 

Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Việt Nam liên tục được cập nhật thứ hạng/xếp hạng mới nhất của Đội Tuyển Bóng Đá Nam Việt Nam. Bảng Xếp Hạng được cập nhật ngay sau khi Việt Nam tham gia những giải đấu lớn ở khu vực Châu Á và Thế giới như: U23 Châu Á, AFF Cup, Asian Cup (Cúp Châu Á), Asiad và Vòng loại World Cup KV Châu Á.

2019 là năm mà Đội Tuyển Bóng Đá Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích từ cấp đội Đội Tuyển U23 cho tới cấp độ Đội Tuyển Quốc Gia Việt Nam.

Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Việt Nam thể hiện thứ hạng của Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia. 

BẢNG XẾP HẠNG BÓNG ĐÁ SEA GAMES 2019

( Ân bổ sung , viết giúp anh nè )

BẢNG XẾP HẠNG FIFA

Các đội bóng quốc gia thành viên của FIFA, nơi điều hành các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới, được xếp hạng dựa trên kết quả các trận đấu và đội có nhiều thắng lợi nhất sẽ được xếp hạng cao nhất.

1 hệ thống điểm được sử dụng, điểm được thưởng dựa trên kết quả các trận đấu quốc tế được FIFA công nhận. Trước hệ thống hiện nay, BXH được dựa trên thành tích của đội bóng trong 4 năm gần nhất, với nhiều kết quả gần hơn và nhiều trận đấu quan trọng hơn thì có ảnh hưởng nặng hơn cho việc giúp mang lại vị trí cao cho đội bóng.

BXH FIFA các đội tuyển quốc gia trên thế giới bao gồm các thông số: thứ hạng (hiện tại) của tuyển bóng đá nam quốc gia, quốc gia thuộc châu lục / khu vực nào trên thế giới (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc, Nam Mỹ và Concacaf), điểm số hiện tại, điểm số trước đây và số điểm tăng hoặc giảm giữa 2 lần (cập nhật) đánh giá thứ hạng liền nhau.

Thông thường BXH bóng đá FIFA cập nhật khoảng 1 tháng / 1 lần.

Xếp hạng (thứ hạng) của tuyển Việt Nam trên BXH FIFA thế giới

BTV cập nhật BXH từ website: fifa.com

MẠNG XÃ HỘI

  • 94.6k Fans
  • 10.5k Subscribers

CÁC CÔ NÀNG WAGs

CẦU THỦ & SIÊU XE

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.