Tin Nhanh

Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup vì lý do này

Vietnam9.net – Việt Nam không tham dự trong việc cạnh tranh làm chủ nhà vòng loại World Cup dù rất muốn.

Đọc thêm: MU hủy diệt Socidad, Arsenal hòa tiếc nuối ở Europa League

AFC đưa ra thời hạn các trận đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á phải kết thúc trong tháng Sáu. Quyết định sau đó được đưa ra là các trận đấu sẽ được tổ chức tập trung tại một địa điểm vào tháng Sáu tới. Nhiều khả năng, địa điểm này sẽ là đất nước UAE.

Sở dĩ Việt Nam không tham gia vào cuộc đua giữa UAE và các quốc gia khác vì chính sách quản lý dịch bệnh. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Quả thực chúng ta phòng chống dịch rất tốt, tạo được ấn tượng với AFC và FIFA bằng những trận đấu đầy ắp khán giả. Mặc dù vậy, AFC yêu cầu cao khi muốn đăng cai giải. Họ muốn các cầu thủ chỉ cách ly 4 ngày, kiểm tra COVID-19 liên tục trong thời gian lưu trú ở Việt Nam. Hiện nay, để nhập cảnh vào Việt Nam vẫn cần cách ly 14 ngày, chưa kể phải xét nghiệm COVID-19 liên tục tốn nhiều chi phí và nguồn lực. Một số yêu cầu về vật chất như khách sạn 5 sao, sân tập riêng… chúng ta cũng không đáp ứng được”.

Tuyển Việt Nam đấu Malaysia trong tháng 10 theo lịch chính thức từ Liên đoàn bóng đá Châu Á
Tuyển Việt Nam đấu Malaysia vào tháng 6 tới – Việt Nam 9

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G, Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm. ĐT Việt Nam còn 3 trận đấu, gặp ĐT Malaysia và UAE trên sân khách và ĐT Indonesia trên sân nhà. Nếu thi đấu tập trung, tất cả các trận đấu nhiều khả năng đều sẽ diễn ra trên UAE.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Đọc thêm: Bruno Fernandes: ‘Tôi không vô đối’

Theo tính toán, chúng ta sẽ cần phải có ít nhất là 2 chiến thắng nữa để nắm chắc tấm vé đi tiếp với ngôi nhất bảng. Indonesia đang tỏ ra khá yếu và vì thế ĐT Việt Nam nên tập trung vào trận đấu gặp Malaysia.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!