Billiards & Snooker

Việt Nam có 5 đại diện ở Vòng chung kết Worldcup Antalya 2020

Worldcup Antalya 2020 – Vào 14h chiều hôm nay (giờ Việt Nam), các trận đấu của vòng chung kết giải Worldcup Antalya sẽ chính thức bắt đầu. Việt Nam góp mặt 5 cơ thủ trong tổng số 32 cơ thủ ở vòng đấu này.

Có tổng cộng 32 cơ thủ được chia làm 8 bảng, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức đấu vòng tròn tính điểm. Hai cơ thủ có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng đấu sẽ giành tấm vé đi tiếp vào vòng 16 người. Các trận đấu sẽ thi đấu đến 40 điểm, thời gian cho mỗi lượt đánh là 30 giây; mỗi cơ thủ có 4 lần xin thời gian và yếu tố đồng lượt cơ được áp dụng.

Co thu Do Nguyen Trung Hau Veghel 2019
Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu – Nguồn: Kozoom

Tại vòng chung kết, đoàn Việt Nam có 5 đại diện gồm Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Trần Thanh Tự. Trong đó, cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Trần Thanh Tự nằm chung bảng H và sẽ có cuộc đối đầu với nhau (vào lúc 16h chiều nay).

Trần Quyết Chiến là cơ thủ duy nhất của Việt Nam được xếp hạng hạt giống tại giải đấu lần này (hạng 7 theo danh sách của UMB), và những trận đấu ở vòng chung kết sẽ là những trận đấu đầu tiên của anh ở Antalya. Nguyễn Trần Thanh Tự là cơ thủ rất bản lĩnh, anh đã trải qua 3 vòng loại đầy khó khăn để có mặt ở vòng chung kết.

tran quyet chien vietnam9
Cơ thủ Trần Quyết Chiến – Nguồn: Kozoom

Theo cách thức chia bảng đấu của UMB ở vòng chung kết, các cơ thủ có thứ hạng thấp nhất ở vòng loại cuối cùng sẽ gặp đối thủ có thứ hạng cao nhất ở vòng chung kết. Vì cơ thủ Ngô Đình Nại của chúng ta vượt qua vòng Q với vị trí 16, nên chiều nay anh sẽ đối đầu với cơ thủ số 1 thế giới hiện tại – Dick Jaspers (Hà Lan).

dick jaspers vietnam9
Cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers – Nguồn: Kozoom

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện sẽ đối đầu với đối thủ kỳ cựu người Đức Martin Horn, đây sẽ là một thách thức rất lớn cho Quốc Nguyện vì đẳng cấp và bản lĩnh của Horn là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, Horn là một đối thủ mà Quốc Nguyện rất ưa thích, tại Guri 2019, anh đã thắng Horn chỉ trong 10 lượt cơ.

martin horn vietnam9
Martin Horn (Đức) sẽ là đối thủ rất nặng ký với Nguyễn Quốc Nguyện – Nguồn: Kozoom

Cơ thủ Trần Quyết Chiến sẽ đầu với tài năng trẻ của Hàn Quốc Kim Jun Tae trong lượt trận đầu tiên, Kim là cơ thủ trẻ đang có phong độ rất tốt. Còn nhớ, tại Worldcup Guri 2019, anh đã xuất sắc giành hạng 3 chung cuộc.

kim jun tae vietnam9
Cơ thủ trẻ Kim Jun Tae (Hàn Quốc) – Nguồn: Kozoom

Lịch thi đấu dự kiến chi tiết theo công bố của UMB (giờ Việt Nam):

Ngô Đình Nại ra sân lúc 14h

Nguyễn Quốc Nguyện ra sân lúc 14h

Trần Quyết Chiến ra sân lúc 16h

Nguyễn Trần Thanh TựĐỗ Nguyễn Trung Hậu sẽ gặp nhau lúc 16h

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nhận định: Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến và Jeong Seung Il

Các cơ thủ hàng đầu Việt Nam xuất trận ở Worldcup Antalya

Nhận định vòng Q: Nguyễn Trần Thanh Tự và bảng L

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button