Bóng Đá Việt Nam

Vì sao Triệu Việt Hưng chưa được thầy Park tin dùng?

Bóng đá Việt Nam – Triệu Việt Hưng đang dần đánh mất vị trí trong đội hình U23 Việt Nam. Do đó, trận đấu với U23 Triều Tiên sẽ là cơ hội cuối của tiền vệ 22 tuổi ở VCK U23 châu Á 2020.

Trong 2 trận hòa không bàn thắng với U23 UAE và U23 Jordan vừa qua, HLV Park Hang Seo đã lựa chọn Đức Chiến để kết hợp với Hoàng Đức ở vị trí tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam thay vì Triệu Việt Hưng.

Thầy Park làm vậy có thể là do Việt Hưng đã xuống phong độ trước thềm VCK U23 châu Á 2020. Đồng thời HLV Park Hang Seo muốn Hoàng Đức đảm nhiệm vai trò làm bóng. Còn Đức Chiến là chốt chặn trước hàng phòng ngự U23 Việt Nam.

Ở vòng loại, Triệu Việt Hưng thể hiện màn trình diễn xuất sắc trong trận U23 Việt Nam giành chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan. Bên cạnh đó, anh còn là người ghi bàn để Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Indonesia.

Anh chơi như một tiền vệ kiến thiết lùi sâu, làm khá tốt vai trò hỗ trợ phòng ngự và luôn thực hiện những đường phân phối bóng nhanh giúp U23 Việt Nam dễ dàng chuyển đổi trạng thái. Trên hàng tấn công, Hoàng Đức hay Quang Hải đã được hưởng lợi rất nhiều từ điều này.

Việt Hưng chưa được sử dụng tại VCK U23 Châu Á
Việt Hưng chưa được sử dụng tại VCK U23 Châu Á

Tại VCK U23 Châu Á đang diễn ra Thái Lan. Hoàng Đức đã không thể hiện được sự nguy hiểm, tính đột phá trong những pha tổ chức tấn công. Trong khi đó, Đức Chiến lại không có được độ chính xác cao trong khâu chuyền bóng.

Lúc này, trong tay nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ có Triệu Việt Hưng là tiền vệ trung tâm thực sự. Tiền vệ 22 tuổi có kỹ năng xử lý thông tin nhanh, chuyền bóng thông minh và giỏi trong công việc tổ chức tấn công. Tuy nhiên anh không được sử dụng do hạn chế trong việc tranh chấp.

Sau 2 lượt trận, U23 Việt Nam mới chỉ có được 2 điểm, đứng thứ 3 ở bảng D và không có quyền tự quyết trong việc giành vé vào tứ kết. Tuy nhiên, U23 Việt Nam buộc phải giành chiến thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn trước U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối để nuôi hy vọng.

Đây cũng là cơ hội cuối cùng của Việt Hưng tại VCK U23 châu Á 2020, nhất là khi U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại. Hi vọng, tiền vệ của HAGL sẽ làm tốt khi được trao cơ hội ra sân thi đấu.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!