Bóng Đá Việt Nam

VFF xin hoãn đá AFC Cup 2020 vì virus corona

Bóng đá Việt Nam – Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi công văn xin ý kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á về việc tổ chức AFC Cup vì virus corona.

Hôm nay 5/2, Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch đã gửi công văn thông báo tới các bộ môn thể thao trong cả nước. Theo đó, chỉ đạo của Bộ là hoãn tổ chức tất cả các giải đấu thể thao trong nước tới hết tháng 2 để phòng dịch do virus corona gây nên.

Dù là giải thể thao quốc nội hay quốc tế đều bị hoãn. Nên V-League sẽ không được tổ chức trong thời gian này. Đồng thời, các trận đấu quốc tế được tổ chức ở Việt Nam cũng sẽ phải bị hoãn lại.

Do đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi công văn xin ý kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á về việc tổ chức AFC Cup. Theo đó, các trận đấu sân nhà của Than Quảng Ninh và CLB TP.HCM có thể phải dời lịch thi đấu ra khỏi tháng 2.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
corona - CLB TP.HCM sắp đá AFC Cup - Việt Nam 9
CLB TP.HCM sắp đá AFC Cup – Việt Nam 9

Trước đó, các CLB Trung Quốc cũng đã được AFC điều chỉnh lịch thi đấu AFC Champions League vì lo ngại tương tự.

Dịch bệnh Corona đang bùng phát mạnh và đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với virus 2019-nCoV. Số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới đã vượt mốc 14.000 người và đã có hơn 400 người thiệt mạng.

LĐBĐ Việt Nam đã quyết định lùi ngày khởi tranh các giải bóng đá chuyên nghiệp 2 đến 3 tuần so với thời gian đã ấn định trước đó nhằm bảo đảm an toàn trong lúc dịch bệnh Corona đang diễn biến rất phức tạp.

Chính vì vậy, việc hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp được xem là việc làm cần thiết lúc này. Vietnam9 sẽ cập nhật chính xác ngày khởi tranh các giải đấu ngay khi VFF có văn bản chính thức.

Đọc thêm: Bầu Đức rút Thanh Bình và 7 cầu thủ HAGL khỏi Bình Định

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!