Điền Kinh

VĐV chạy Grab, vừa được gọi bổ sung đoạt HCV SEA Games

Điền kinh SEA Games 30 – Sáng 8/12, điền kinh Việt Nam đã mở đầu ngày thi đấu thành công với việc đoạt 2 HCV ở nội dung đi bộ và chạy 10.000m nữ.

Tấm HCV ở nội dung chạy 10.000m nữ của Phạm Thị Huệ không quá bất ngờ. Bởi, cô đã giành HCB ở phần thi này các SEA Games 2015, 2017. Năm nay, VĐV quê Quảng Ninh đoạt HCV với thời gian 36 phút 23 giây 44 (36’23’’44).

Mở màn thuận lợi cho điền kinh Việt

Đây là thành tích tốt nhất trong năm của Huệ. Nó vượt xa cột mốc cô đạt được tại SEA Games 2017 (36’54’’02). Để đoạt tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp, Phạm Thị Huệ đã nén cơn đau dạ dày. Đó là cơn đau hành hạ cô dai dẳng trong những ngày đến New Clark City.

Khác với Huệ, tấm HCV nội dung đi bộ 10.000m của Phạm Thị Thu Trang khiến tất cả ngỡ ngàng. Thu Trang tâm sự, cô lên tuyển quốc gia dự SEA Games 2019 nhờ tấm vé vớt vào phút chót, với việc giành hạng nhì giải vô địch quốc gia.

Trên đường đua sáng nay, Thu Trang sát cánh cùng đàn chị Thanh Phúc – người đã có 2 HCV SEA Games trong sự nghiệp. Sau hơn 1 nửa chặng đường, cô cùng Phúc bứt lên, bỏ khá xa các đối thủ bám đuổi. Tuy nhiên đến 1,5km cuối cùng, Thanh Phúc bị trọng tài phạt vì phạm quy, phải chờ 2 phút mới được tiếp tục thi đấu.

Đoạt HCV SEA Games - Vietnam9.net - Thu Trang băng băng về đích trên đường chạy tại Philippines
Thu Trang băng băng về đích trên đường chạy tại Philippines.

Từ người chạy Grab đến nhà vô địch SEA Games

Lúc này, Thu Trang không còn đối thủ nào bám đuổi đáng kể. Cô băng băng về đích để giành tấm HCV với thời gian 52 phút 59 giây 45. “Tôi thật sự rất hạnh phúc, không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn mọi người đã ủng hộ. Thật sự tôi không thể nghĩ đến việc giành được tấm HCV ngay lần đầu dự SEA Games”, Thu Trang tâm sự tại vạch đích.

VĐV Thu Trang năm nay 21 tuổi. Cô cho biết đã tập điền kinh được 6 năm nay. Ba năm đầu tiên, cô tập ở tổ chạy cự ly dài, sau đó chuyển qua nội dung đi bộ. Nhà của Thu Trang khá khó khăn nên để phu giúp thêm gia đình, ngoài giờ tập, nhà vô địch SEA Games phải chạy grab để kiếm thêm thu nhập.

Sau 3 ngày thi đấu, điền kinh Việt Nam đã có 3 HCV. Hôm nay 8/12, Lê Tú Chinh sẽ thi chung kết 100m. Đối thủ cạnh tranh chính của cô sẽ là VĐV người Philippines Kristina Knott.

VỆ GIANG (từ Clark, Philippines)

Đọc thêm:

CĐV Indonesia: “Quyết thắng Việt Nam để … rửa hận”

Fox Sports châu Á “hết lời” khen thầy trò Park Hang-seo: Việt Nam là không thể ngăn cản, họ đã tiến rất gần đến tấm HCV SEA Games

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button