Bóng Đá Quốc TếBóng Đá Việt Nam

Nóng: Vẫn còn cơ hội cho Hà Nội FC tham dự đấu trường Châu lục

Việt Nam 9 – Người hâm mộ Hà Nội FC và bóng đá Việt Nam nói chung đã phải nhận tin buồn trước đây không lâu khi câu lạc bộ Thủ đô không được tham dự AFC Champions League 2020.

Sáng nay VFF đã có cuộc họp liên quan đến việc cấp phép cho các đội bóng tham dự giải Châu Á. Tuy nhiên, Hà Nội FC được đưa tin là không đủ điều kiện ở cả AFC Champions League và AFC Cup 2020.

Đội bóng Thủ đô đã không tham dự tại giải đấu U15 ở cấp quốc gia. Trong khi theo AFC, các đội bóng Việt Nam muốn tham dự các giải đấu cấp CLB ở châu lục thì phải dự đủ các giải trẻ quy định trong một năm. Bao gồm giải đấu cho U13, U15, U17, U19 và U21.

Trả lời phỏng vấn với On Sports, đại diên đội bóng đã xác nhận thông tin trên. Việc Hà Nội mất suất tham dự AFC Cup 2020 do vắng mặt tại giải đấu U15 là chính xác.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Trước đây tình trạng tương tự cũng xảy ra với CLB Quảng Nam vào năm 2017. Đội bóng của cựu HLV Hoàng Văn Phúc đã không được thi đấu tại AFC Champions League cùng với AFC Cup. Do họ không tham dự giải đấu U17 quốc gia.

Hà Nội FC vẫn có thể tham dự 2 giải đấu Châu Á
Hà Nội FC vẫn có thể tham dự 2 giải đấu Châu Á – Vietnam9

Cơ hội vẫn còn

Song vị đại diện này cũng đính chính thêm. Hà Nội FC đã tiến hành làm thủ tục giải trình lên AFC. Được biết, lý do đưa ra là hoàn toàn thuyết phục. Do vậy, nhà vô địch giải đấu quốc gia vẫn còn cơ hội để tranh tài tại đấu trường Châu Á lớn mạnh.

Đại diện câu lạc bộ cũng chia sẻ về tình huống đáng tiếc có thể xảy ra. Trong trường hợp xấu nhất, toàn đội sẽ tham gia đấu trường quốc tế vào năm sau. Nếu vậy, TP. HCM sẽ là ứng viên thay thế cho đội bóng thủ đô tham dự những giải đấu này.

Kết quả cụ thể về trường hợp của Hà Nội sẽ được xác nhận trong thời gian tới. Dù là Hà Nội hay TP. HCM, chắc các clb Việt Nam đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ.

Nguồn: On Sports

Huyền P – Vietnam9.net

Xem thêm: Ai sẽ lĩnh xướng hàng công của ĐT Việt Nam trước Malaysia

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!