Đua Xe

Valentino Rossi xem xét chuyển sang Petronas ở mùa giải 2021

Trong những ngày đầu tiên của năm mới 2020, tờ Gazzetta dello Sport đã tranh thủ phỏng vấn Valentino Rossi về những dự định của anh trong mùa giải mới, anh muốn kết quả nửa đầu mùa giải 2020 để xác định bến đỗ tiếp theo và không loại trừ khả năng sẽ “hạ mình” xuống làm tay đua vệ tinh vào năm 2021.

 

Valentino Rossi
Valentino Rossi cùng chiếc xe số 46 – Nguồn: Motosport

Với những gì đã cống hiến cho Yamaha từ khi anh gia nhập đội đua này năm 2004, nhiều người tin rằng tay đua sắp sang tuổi 41 có được đặc quyền có thể đua đến khi nào cũng được. Rossi cũng không phủ nhận, anh phát biểu:

Yamaha nói với tôi rằng họ vẫn luôn tin vào năng lực của tôi, đó là điều quan trọng nhất. Với tôi đây là một vinh dự lớn. Đây là một món quà xa xỉ mà một tay đua có được, anh ta có thể nghỉ hưu bất cứ khi nào anh ta muốn. Bởi thường thì các đội đua sẽ nắm đằng chuôi“.

Rossi khẳng định anh sẽ không lạm dụng đặc quyền để gia hạn sớm:

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Thật không may, MotoGP ngày nay mọi thứ đều được quyết định từ đầu năm. Nhưng tôi cần một chút thời gian để suy xét, có thể là sẽ chờ đến giai đoạn giữa mùa giải. Lúc đó tôi sẽ nói chuyện với Lin Jarvis và Yamaha xem họ tính thế nào.

Tất nhiên là tôi muốn ở lại Yamaha nhưng hiện chúng tôi có ba tay đua (Rossi – Vinales – Quartararo) cạnh tranh hai suất. Do đó bạn phải suy nghĩ đến khả năng mình là tay đua số 3. Tôi không thấy nhiều khác biệt nếu phải chuyển sang Petronas. Đó không phải là một đội đua dở.

Nhưng biết đâu khi đó Vinales hay Quartararo sẽ chuyển xe khác thì sao. Ai mà biết được“.

Tay dua maverick vinales cua doi yamaha
Tay đua Maverick Vinales của đội Yamaha – Nguồn: Motosport

Rossi đang muốn có thêm những nâng cấp trên chiếc xe của mình, anh hy vọng nó cạnh tranh sòng phẳng với Honda và Ducati trên những đoạn đường thẳng. Bên cạnh đó, có tin đồn Ducati muốn chiêu mộ Maverick Vinales. Fabio Quartararo chắc chắn cũng trở thành món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng năm nay nếu Yamaha không sớm có một động thái giữ chân mới.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Lộ trình Dakar Rally 2020 – Sa mạc Saudi Arabia

Dorna muốn dời MotoGP nước Úc lên đầu năm 2021

Chính thức xác nhận trận giao hữu giữa Valentino Rossi và Lewis Hamilton

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!