Bóng Đá Việt Nam

V-League không thể có trọng tài nữ vì ‘trượt’ thể lực

Bóng đá Việt Nam – Trọng tài nữ Hà Thị Phượng không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực đầu năm nên sẽ không thể điều hành các trận đấu V-League 1 và V-League 2.

Cụ thể, sáng 2/2 diễn ra buổi kiểm tra thể lực trọng tài cho mùa giải 2020. Tổng cộng, đã có 10 trọng tài bị đánh trượt thể lực. Trong đó có 6 trọng tài chính và 4 trợ lý trọng tài.
Cụ thể, 6 trọng tài (Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Tạ Công Châu Hòa, Lê Lưu Quang) và 4 trợ lý trọng tài (Lê Xuân Vũ, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thành Trung, Hà Thị Phượng) không đạt yêu cầu.

Nguyễn Trọng Thư là trọng tài nổi tiếng nhất bị trượt thể lực. Ông là người dính đến nhiều bê bối tại V-League nhiều năm qua.

V-League - Trọng tài Hà Thị Phượng không vượt qua bài kiểm tra thể lực - Việt Nam 9
Trọng tài Hà Thị Phượng không vượt qua bài kiểm tra thể lực – Việt Nam 9

Trong khi đó, tại Việt Nam có tới 2 trọng tài mang tên Nguyễn Trung Kiên, thường được ban trọng tài ‘đánh dấu’ là Nguyễn Trung Kiên A và Nguyễn Trung Kiên B. Vị trọng tài bị trượt thể lực là người vẫn được biết đến với cái tên Nguyễn Trung Kiên B.

Về trường hợp nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng, cô đã bỏ lỡ cơ hội trở thành nữ trợ lý trọng tài đầu tiên trong lịch sử tham gia điều hành tại các giải chuyên nghiệp.

Các trọng tài Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh là 2 trọng tài nữ cấp FIFA, được ban trọng tài bóng đá Việt Nam xem xét làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất 2020. Tuy nhiên, cả 2 đều không thể tham dự V-League 2020. Hà Thị Phượng trượt bài kiểm tra thể lực còn Trương Thị Lệ Trinh xin rút lui vì lý do gia đình.

Đọc thêm: Muangthong ‘rục rịch’ mượn Tuấn Anh, HAGL nói gì?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button