Bóng Đá Việt Nam

V.League 2020: Sứ mệnh ĐẶC BIỆT của thế hệ 1995-1996 ở SLNA

Bóng đá Việt Nam – Hàng loạt đàn anh có tên tuổi rời SVĐ Vinh đi tìm bến đỗ mới sau khi mùa giải 2019 kết thúc. Chính vì vậy, lứa cầu thủ sinh năm 1995-1996 ở SLNA buộc phải lên nhận nhiệm vụ làm đầu tàu dẫn dắt đàn em ở V.League 2020.

Sự “thay máu” mạnh mẽ trong huyết quản SLNA

Việc phải chia tay những công thần gắn bó nhiều năm với đội bóng giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam đã khiến cho người hâm mộ bóng đá bên bờ dòng Lam hết sức lo lắng. Lần thay máu lực lượng này khiến những người yêu đội bóng này phải lo lắng hẳn là điều thuận tự nhiên. Bởi những cái tên lần này là những công thần của đội bóng xứ Nghệ.

Có tới tận 14 cầu thủ kết thúc hợp đồng với SLNA khi mùa giải vừa rồi kết thúc. Đó là những Trần Nguyên Mạnh, Võ Ngọc Toàn, Trần Đình Hoàng, Hồ Khắc Ngọc,… Họ đã lần lượt dứt áo ra đi. Vấn đề tài chính eo hẹp đã không thể giữ chân những cầu thủ này ở lại với đội bóng chủ sân Vinh.

Quế Ngọc Hải, Trần Nguyên Mạnh & Hồ Khắc Ngọc đều đã đầu quân cho đội bóng nhà binh Viettel
Quế Ngọc Hải, Trần Nguyên Mạnh & Hồ Khắc Ngọc đều đã đầu quân cho đội bóng nhà binh Viettel Ảnh: Báo Nghệ An

Điều này khiến người hâm mộ hết sức lo lắng. Nhất là trong bối cảnh Bắc Á đến thời điểm này vẫn chưa chính thức công bố liệu có tiếp tục đồng hành với đội bóng áo vàng nghệ. Với tình hình nhân sự xáo trộn nhiều, liệu hành trình của SLNA năm nay sẽ ra sao?

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Tuy nhiên, ban lãnh đội đã cố gắng hết sức. Đặc biệt, các cầu thủ đều trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá trẻ vang bóng một thời này. Do đó, họ đã dành  tình cảm và sự ưu tiên cho đội bóng quê hương. Nhờ vậy, SLNA đã có thể giữ chân những “đứa con cưng” của mình ở lại.

Thêm một sự thay đổi nhân sự đáng kể là ở vị trí HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ. Trong bối cảnh khó khăn này, huấn luyện viên Ngô Quang Trường đã khăn gói hành lý từ thành phố hoa phượng đỏ về nhận nhiệm vụ ở quê nhà. Ông về sân Vinh lãnh trách nhiệm dẫn dắt đội bóng thay HLV Đức Thắng.

Một lượng lớn các cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1 thử nghiệm khi các đàn anh rời đi. Đó là Mai Sỹ Hoàng, Đình Tiến, Đặng Văn Lắm, Trần Ngọc Ánh… Đây thực sự là lần thay máu mạnh mẽ trong huyết quản đội bóng xứ Nghệ.

Nhiệm vụ “đầu tàu” của thế hệ 1995-1996

Mấy năm trước, lứa cầu thủ sinh năm 1991-1992 đang vào độ chín của sự nghiệp ở SLNA. Lúc này, trách nhiệm của những cầu thủ lứa 1995-1996 có phần được san sẻ. Cụ thể, những Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Hoàng là trụ cột của đội bóng suốt nhiều năm qua.

Những cầu thủ sinh năm 1995-1996 như Hồ Tuấn Tài sẽ là trụ cột trong mùa V.League 2020 của SLNA
Những cầu thủ sinh năm 1995-1996 như Hồ Tuấn Tài sẽ là trụ cột trong mùa V.League 2020 của SLNA

Giờ đây, khi họ rời sân Vinh đi tìm bến đỗ mới cũng là lúc trách nhiệm dành cho lứa kế cận. Đó là Hồ Tuấn Tài, Hoàng Văn Khánh, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh. Họ phải lãnh nhiệm vụ dẫn dắt, làm trụ cột của đội bóng.

Những cầu thủ này được đôn lên đội một từ nhiều mùa bóng trước. Họ được kỳ vọng sẽ dẫn dắt đội bóng bước qua thời kỳ chuyển giao lực lượng này. Đặc biệt, họ đều đã có thời gian được thi đấu ở các cấp độ đội  tuyển. Chứng tỏ tài năng của họ là điều đã được kiểm chứng.

Tấm băng đội trưởng của Hoàng Văn Khánh

3 mùa giải gần đây, Trần Nguyên Mạnh là người đảm nhiệm vai trò đội trưởng. Mỗi khi thủ môn sinh năm 1991 không thi đấu, tấm băng đội trưởng sẽ giao cho Quế Ngọc Hải (mùa giải 2018). Hay Hồ Khắc Ngọc đeo băng đội trưởng khi Nguyên Mạnh không ra sân ở mùa giải 2019.

Hiện tại, cả 3 cầu thủ đó đã khoác áo đội bóng nhà binh Viettel. Người được kế nhiệm chính là trung vệ Hoàng Văn Khánh. Như vậy, kể từ mùa giải 2020, cầu thủ người Tân Kỳ sẽ mang băng đội trưởng SLNA.

Hoàng Văn Khánh chính thức mang băng đội trưởng đội bóng xứ Nghệ ở V.League 2020
Hoàng Văn Khánh chính thức mang băng đội trưởng đội bóng xứ Nghệ ở V.League 2020 Ảnh: Báo Nghệ An

Quyết định của Ban huấn luyện SLNA là hợp lý. Anh là gương mặt sở hữu đầy đủ các yếu tố cần có của một người đội trưởng. Xét về mặt tài năng, không ngoa khi nói rằng, cầu thủ 24 tuổi đang là một trong những trung vệ xuất sắc nhất tại đấu trường V.League.

Những gì Hoàng Văn Khánh làm được trong năm 2017 là minh chứng rõ ràng nhất. Thêm vào đó, anh còn có thời gian dài thi đấu cùng những người đàn anh tên tuổi như Quế Ngọc Hải. Do đó, khả năng phòng ngự cũng Hoàng Văn Khánh được phát triển nhiều. Hiện tại ở SLNA, Hoàng Văn Khánh là trụ cột thực sự. Vừa vì kinh nghiệm thi đấu ở V.League đủ lâu, vừa vì khả năng chuyên môn tốt.

Bên cạnh vấn đề kinh nghiệm và chuyên môn, cựu tuyển thủ U19 Việt Nam còn cho thấy tố chất thủ lĩnh của mình. Lối chơi của Hoàng Văn Khánh luôn chứa đựng sự quyết liệt, máu lửa nhưng không kém phần thông minh. Những gì anh thể hiện trên sân đúng chuẩn phong cách của một trung vệ. Bên cạnh đó còn mang dáng dấp một người đội trưởng hiện đại.

Việc mang băng đội trưởng là niềm vinh dự lớn lao đối với cầu thủ 25 tuổi này. Bên cạnh đó là trách nhiệm lớn lao mà ban huấn luyện giao cho anh. Hi vọng, Hoàng Văn Khánh sẽ làm tốt nhiệm vụ mà ban huấn luyện và đồng đội tin tưởng giao phó.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Phan Văn Đức – Niềm hi vọng của SLNA trong mùa giải mới

Chính thức: HAGL cho cầu thủ U23 Việt Nam và U20 World Cup đá giải hạng Nhì

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!