Billiards & Snooker

UMB và Luật Quảng cáo – Nhà tài trợ sẽ ở đâu trên trang phục cơ thủ?

Trong thông cáo phát đi ngày 17 tháng 12 năm 2019, UMB đã tiến hành thay đổi một số điều luật trong các giải Billiards Carom 3 băng chính thức của UMB như World Championships, Worldcups,…v.v. Trong đó, UMB cũng đã đưa ra điều lệ về cách thức đeo quảng cáo trên trang phục của các cơ thủ.

Trang phục thi đấu chuẩn Quốc tế của Billiards hiện tại vẫn là áo sơ mi, Gi-lê mặc ngoài, quần tây và đeo nơ. Theo UMB, tất cả cá nhân các cơ thủ đều được phép quảng cáo. Khu vực ngực trái chỉ dành riêng cho biểu tượng của Liên đoàn Billiards của Quốc gia nơi cơ thủ đại diện.

Tran Quyet chien vo dich chau A 1
Cơ thủ Trần Quyết Chiến – Nguồn: FB

Quảng cáo của Nhà tài trợ sẽ được đặt ở phía bên ngực phải của áo Gi-lê, hoặc ở vai trái hoặc phải (khu vực từ bả vai xuống bắp tay). Mỗi một logo quảng cáo sẽ chiếm diên tích tối đa là 80 centimet vuông. Trong trường hợp cơ thủ có nhiều hơn logo quảng cáo cần đeo, sẽ bị giới hạn và cân đối trong diện tích trưng bày các logo là 90 centimet vuông.

Marco Zanetti tai SHARM_EL_SHEIKH_WC_2019
Cơ thủ Marco Zanetti tại Worldcup ở Ai Cập 2019 – Nguồn: Kozoom

Vùng bắp tay trái của áo sơ mi, cá nhân các cơ thủ sẽ đeo logo của Nhà tổ chức (các cơ thủ đều đeo logo JUMBO trong giải Worldcup Veghel 2019 ở Hàn Lan), nếu Nhà tổ chức không bắt buộc các cơ thủ phải đeo, các cơ thủ có toàn quyền sử dụng khu vực này.

Tên của cơ thủ, hoặc của Quốc gia, Liên đoàn Billiards nơi mà cơ thủ đại diện, sẽ nằm ở trên phần lưng trên của áo Gi-lê, hoặc áo sơ mi/áo khác nếu giải không bắt buộc phải có áo Gi-lê.

Những quảng cáo cơ thủ mang phải có nội dung phù hợp. Các quảng cáo có tính chất về chính trị, dân tộc, chủng tộc hay tôn giáo đều bị nghiêm cấm. Tất cả điều luật sẽ được áp dụng ngay từ ngày 01/01/2020.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

UMB công bố thay đổi luật mới cho Billiards Carom năm 2020

Billiards Carom thế giới 2019 – Billiards sẽ là môn thi đấu chính thức của Olympic? (Phần 1)

Billiards Carom thế giới 2019 – Sự trỗi dậy của PBA Tour (Phần 2)

Billiards Carom thế giới 2019 – Việt Nam công phá top 3 thế giới (Phần 3)

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button