Bóng Đá Châu Âu

UEFA thừa nhận có thể HỦY CẢ MÙA GIẢI vì đại dịch Covid-19

Bóng đá châu Âu – Đích thân người đứng đầu của UEFA đã công bố mùa giải năm nay vẫn có khả năng bị huỷ do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

UEFA có nhiều phương án, nhưng không loại trừ khả năng hủy mùa giải vì dịch Covid-19

Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu thừa nhận các giải đấu năm nay có thể bị hủy bỏ do dịch Covid-19, nhưng ông vẫn hy vọng các câu lạc bộ sẽ hoàn thành được dù bằng cách này hay cách khác. Ông Aleksander Ceferin Chủ tịch UEFA đã thừa nhận rằng mùa bóng đá hiện tại có thể bị hủy nếu những giải đấu không thể tiếp tục trong những ngày cuối tháng Sáu.

Hầu như tất cả giải đấu trên khắp châu Âu hiện đang bị tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, và toàn thế giới đang trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của đại dịch. Vòng chung kết Euro 2020 đã bị dời lại một năm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành mùa giải hiện tại, nhưng thậm chí khả năng này vẫn còn bỏ ngỏ và thời gian vẫn trôi.

Chủ tịch UEFA cho biết đang có nhiều phương án kết thúc mùa giải – Vietnam9

Các đội lớn mong muốn được hoàn thành mùa giải để duy trì tính toàn vẹn. Nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, Ceferin đã phải thừa nhận rằng tổ chức có thể bị buộc phải hủy kết quả thi đấu trong trường hợp đặc biệt này nếu việc thi đấu lại không thể đáp ứng thời hạn đầu hoặc cuối tháng 6.

Với quyết định như vậy có thể khiến Liverpool và Paris Saint-Germain phải thốt lên nổi giận vì cả hai câu lạc bộ đang nắm giữ cơ hội lập những kỷ lục mới khó thể có được trong các cuộc đua danh hiệu Premier League và Ligue 1 tương ứng. “Nếu chúng tôi không thành công trong sắp xếp thi đấu lại khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phứt tạp, kết quả mùa giải có thể sẽ không được tính”, Ceferin nói với tờ báo La Repubblica của Ý.

“Có một kế hoạch A, B và C. Ba tùy chọn sẽ bắt đầu lại vào giữa tháng Năm, vào tháng Sáu hoặc cuối tháng Sáu. Ngoài ra còn có khả năng bắt đầu lại vào đầu mùa giải tiếp theo sẽ bắt đầu ngay sau đó. Chúng tôi sẽ xem xét giải pháp tốt nhất cho BTC từng giải đấu và câu lạc bộ.” Ông không mong muốn các trận đấu sẽ thi đấu trong những sân vận đóng kín và không có khan giả, nhưng điều đó có thể chứng minh được tính hiệu quả, trước khi tìm ra biện pháp hiệu quả hơn.

“Thật khó để tưởng tượng tất cả các trận đấu thi đấu sau cánh cửa đóng kín, nhưng chúng tôi vẫn không biết liệu có thể tiếp tục hay không, có hoặc không có khán giả. Nếu không có sự thay thế, sẽ thật tốt khi các giải đấu có thể kết thúc”, người đứng dầu UEFA nói thêm.

UEFA đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là tìm cách khởi động lại các giải đấu ở châu Âu gồm các vòng đấu còn lại của cả Champions League và Europa League khi những giải này đang tạm hoãn vì dịch Covid-19. Các đội hy vọng sẽ có được vị trí của họ trong cuộc cạnh tranh vé dự các giải đấu châu Âu ở mùa giải 2020-21 tiếp theo.

Liệu có  công bằng khi mùa giải bị huỷ vì dịch Covid-19 hay không?

Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong bối cảnh mùa giải 2019/20 đang dần đi về những vòng đấu cuối cùng và cuộc đua vẫ còn đang rất căng thẳng. Do sự bùng phát của dịch Covid-19 mà tất cả giải đấu đều đang phải lao đao.

Duy nhất chỉ có Premier League là đã có thể xác định được đội bóng có khả năng cao nhất vô địch mùa giải năm nay. Đó là Liverpool khi khoảng cách của họ và đội xếp sau bây giờ đã là 25 điểm và giải đấu chỉ còn lại 10 vòng.

Liverpool đã chờ 30 năm để nâng cúp vô địch – Vietnam9

Ngoài ra, việc xác định những đội bóng sẽ xuống hạng và trụ hạng cũng là một vấn đề khá nhức nhói dánh cho BTC các giải đấu. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn không tiến triển khả quan trong tương lai. Không loại trừ BTC những giải đấu sẽ quyết định chọn phương án xấu nhất là huỷ bỏ kết quả mùa giải.

Không chỉ bóng đá, nhiều môn thể thao khác cũng đang gặp khó khăn để tổ chức trở lại

Không chỉ riêng bóng đá mà hầu hết tất cả các môn thể thao khác trên thế giới đều đang phải điêu đứng vì dịch Covid-19. Những giải thể thao hàng đầu thế giới như NBA, Roland Garros hay đua xe công thức 1 đều đang phải tạm hoãn vô thời hạn. Đặc biệt, không chặng đua F1 đã bị huỷ bỏ vì không thể xếp lịch thi đấu trong năm nay.

Chặn đua F1 tại Monaco cũng đã bị huỷ – Vietnam9

Có thể nói dịch Covid-19 đang huỷ hoại tất cả lĩnh vực trên thế giới. Đặc biệt là tại châu Âu và nước Mỹ khi số người nhiễm bệnh đang tăng vọt không kiểm soát. Tính tới thời điểm này cả thế giới đã ghi nhận hơn 660,000 ca nhiễm, trong đó có hơn 31,000 người không qua khỏi vì dịch Covid-19.

Huỳnh An – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Huyền thoại bóng đá: Diego Maradona & những khoảnh khắc vĩ đại

Bàn thắng đẹp nhất lịch sử Man United: Gọi tên Van Persie và Rooney

Jadon Sancho nên gia nhập đội bóng nào trong tương lai gần?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!