Bóng Đá Châu Âu

UEFA công bố nơi diễn ra trận chung kết Champions League năm 2021

Bóng đá Châu Âu – UEFA vừa công bố địa điểm sẽ đăng cai trận chung kết Champions League mùa giải 2020-2021. Đó sẽ là thành phố St. Petersburg của Nga.

SVĐ Gazprom Arena tại thành phố St. Petersburg sẽ là nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2020-21. Ủy ban điều hành của UEFA đã công bố vào tối ngày thứ ba.

Đây sẽ là lần thứ 2 nước Nga có vinh dự tổ chức một trận chung kết Champions League. Lần đầu tiên là vào năm 2008, khi đó Manchester United đánh bại Chelsea trong loạt sút luân lưu đầy kịch tính tại sân Luzhniki của thủ đô Moscow.

SVĐ Gazprom Arena (Krestovsky Stadium) tại thành phố St. Petersburg - Vietnam9.net
SVĐ Gazprom Arena (Krestovsky Stadium) tại thành phố St. Petersburg – Vietnam9.net

Gazprom Arena là sân nhà của ĐKVĐ giải Ngoại hạng Nga Zenit St. Petersburg. SVĐ này bắt đầu được khánh thành vào năm 2017.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Lần thứ 2 trận chung kết diễn ra tại Nga

Có thời điểm, SVĐ này được gọi theo tên St. Petersburg Stadium. Đó là khi diễn ra vòng chung kết FIFA Confed Cup 2017 và World Cup 2018. Gazprom Arena là nơi diễn ra 7 trận đấu tại vòng chung kết World Cup 2018. Trong đó có trận bán kết giữa Pháp – Bỉ và trận tranh hạng ba của giải.

Ngoài ra, Gazprom Arena cũng sẽ diễn ra 4 trận tại vòng chung kết Euro 2020. Sức chứa của SVĐ này được ước tính khoảng 64.000 chỗ ngồi.

Man United đánh bại Chelsea tại trận chung kết ở Luzhniki năm 2008 - Vietnam9.net
Man United đánh bại Chelsea tại trận chung kết ở Luzhniki năm 2008 – Vietnam9.net

Điều đặc biệt của SVĐ Gazprom Arena chính là ưu tiên cho những khán giả khuyết tật. Gazprom Arena cung cấp 560 chỗ ngồi cho người khuyết tật, 266 chỗ ngồi trong số đó dành cho những người phải ngồi xe lăn. Thiết kế của sân cũng giúp những khán giả khuyết tật ít phải di chuyển hơn.

Trong công bố của UEFA, cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu đã công bố chủ nhà của 2 trận chung kết Champions League tiếp theo sau trận chung kết năm 2021. Vào năm 2022, trận chung kết Champions League diễn ra tại Munich, Đức. Còn năm 2023 sẽ được diễn ra tại thủ đô London, Anh.

Vĩnh Toàn – Vietnam9.net

Xem thêm: Ronaldo nói gì khi Messi được vinh danh ở FIFA The Best

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!