Bóng Đá Việt Nam

U22 Việt Nam: Trọng Hoàng, Hùng Dũng dự SEA Games 30

SEA Games 2019 – Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã không chọn đội trưởng Quế Ngọc Hải và tiền đạo Văn Toàn mà điền tên Trọng Hoàng, Hùng Dũng vào danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 2019.

Vài ngày trước, khi chia tay Đình Trọng nhiều người đã nghĩ đến khả năng rất cao là HLV Park Hang-seo nhắm đến vị trí trung vệ của đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải cho 1 trong 2 suất trên 22 tuổi.

Đây là điều được nhiều người hướng đến, bởi sự xuất hiện của Quế Ngọc Hải sẽ bảo đảm được sự chắc chắn cho hàng phòng ngự của U22 Việt Nam.

Trong sơ đồ bóng đá đang áp dụng thành công tại Việt Nam, hàng phòng ngự luôn là khu vực ông Park tối đa tránh thay đổi. Ổn định là ưu tiên hàng đầu, trừ phi mất người vì chấn thương hay thẻ phạt.

Nhưng HLV Park Hang-seo đã khiến tất cả bất ngờ khi không chọn Quế Ngọc Hải. Ngược lại, người được nhắm đến lại là Hùng Dũng và Trọng Hoàng.

Hùng Dũng toàn năng đang là sự lựa chọn số 1 ở tuyển Việt Nam cũng như là ứng viên số 1 cho 1 suất trên 22 tuổi tại SEA Games. Anh được chọn không gây bất ngờ cho giới mộ điệu.

Nhưng vị trí của Trọng Hoàng là bất ngờ lớn. Rất có thể trong tính toán của mình, HLV Park Hang-seo muốn bổ sung Hoàng “bò” vào để tăng cường sức mạnh cho biên phải của U22 Việt Nam.

Trong những trận giao hữu trước đó, U22 Việt Nam từng thử nghiệm vị trí hậu vệ phải do Tấn Tài và Thái Quý đảm nhiệm. Tuy nhiên, nếu Thái Quý hơi yếu trong tranh chấp thì Tấn Tài vẫn thiếu một chút bùng nổ để tham gia tấn công.

Riêng Trọng Hoàng là “cầu thủ trẻ” toàn năng có thể luôn chơi tốt trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Tinh thần chiến đấu rực lửa, mạnh mẽ của anh cũng sẽ là sự kích thích cho cả đội bóng.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm: 

U22 Việt Nam : Thầy Park “vi hành” tìm nhân tố mới

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P