Bóng Đá Việt Nam

U22 Thái Lan và ‘cái dớp’ thua trận đầu tiên tại SEA Games

SEA Games 30 – U22 Thái Lan có thể sẽ phải dè chừng ‘cái dớp’ của chính mình tại các kỳ SEA Games trước đó.

Nhắc tới bóng đá tại các kỳ SEA Games, có lẽ Thái Lan là đội bóng đáng được tôn trọng. Trong 29 lần tổ chức SEA Games, họ đã vô địch 16 lần, trong đó có 1 lần ‘chia sẻ’ với Bruma, tiền thân của Myanmar hiện tại.

Mặc dù vậy, U22 Thái Lan bước đầu gây thất vọng tại SEA Games 30, khi họ để thua trận ra quận gặp Indonesia. Họ để thủng lưới ngay ở phút thứ 4 rồi cuối trận nhận đòn hồi mã thương của đối thủ. Có lẽ mặt sân cỏ nhân tạo phù hợp hơn đối với Indonesia, những cầu thủ của họ thi đấu vô cùng xông xáo và nhiệt huyết, khiến Thái Lan ‘ngỡ ngàng’ và bối rối trong cả trận đấu.

Một thống kê đáng chú ý là U22 Thái Lan chưa từng vô địch khi để thua ở trận ra quân SEA Games. Tại SEAP Games 1973, Thái Lan để thua Singapore ở trận đấu đầu tiên. Năm đó họ bị loại ở vòng bảng.

U22 Thái Lan - Thái Lan chưa từng vô địch khi thua ở trận mở màn SEA Games -Việt Nam 9
Thái Lan chưa từng vô địch khi thua ở trận mở màn SEA Games -Việt Nam 9

Rồi sau đó, Voi chiến cũng thất bại ở trận ra quân là tại SEA Games 2011, khi để đội chủ nhà Indonesia đánh bại với tỷ số 0-2. Và ở giải đấu đó, U22 Thái Lan cũng bị loại ngay từ vòng bảng.

Có thể thấy dù giành quá nửa số HCV môn bóng đá Nam kể từ khi SEA Games (SEAP Games) ra đời, Thái Lan vẫn có những điều phải lo ngại. Ở những kỳ SEA Games mà họ không vô địch còn lại, Thái Lan cũng thường hòa nhiều ở trận ra quân, như tại SEA Games 2009 (hòa Việt Nam 1-1), SEA Games 1991 (hòa Singgapore 0-0) hay SEAP Games 1971 (hòa Campuchia 1-1).

Tại bảng B, U22 Thái Lan sẽ còn gặp Brunei, Lào, Singapore và Việt Nam ở 4 trận còn lại.

>>> Xem thêm: U22 Việt Nam nhận tin không vui trước trận gặp Lào

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button