Bóng Đá Việt Nam

U19 Việt Nam lập kỉ lục chưa từng có về “điều này” trong lịch sử bóng đá VN

Bóng đá Việt Nam – Mới đây, ông Philippe Troussier, người có biệt danh “Phù thủy trắng”, đã chính thức lên làm huấn luyện viên trưởng của ĐT U19 Việt Nam.

HLV người Pháp sẽ bắt đầu dẫn dắt lứa trẻ thi đấu ở giải giao hữu Bangkok Cup vào tháng 10 tới đây. Giải đấu này diễn ra ở Thái Lan và quy tụ những đội bóng mạnh như Hàn Quốc, Uzebekistan và chủ nhà Thái Lan.

U19 Việt Nam hiện cũng được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Mới đây, bộ sậu của ĐT giành cho những cầu thủ trẻ đã đạt một kỉ lục về đội ngũ ban huấn luyện hùng hậu nhất từ trước tới giờ.

Lực lượng BHL hùng hậu

Ngoài HLV trưởng Philippe Troussier, BHL U19 Việt Nam còn có 13 người đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Trở thành cấp độ ĐT có thành phần BHL đông đảo nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Ngoài HLV Troussier, U19 Việt Nam cũng sở hữu ban huấn luyện hùng hậu - Vietnam9.net
Ngoài HLV Troussier, U19 Việt Nam cũng sở hữu ban huấn luyện hùng hậu – Vietnam9.net

Trợ lý chuyên môn gồm có: Moulay Azzeggouarh (PVF), Nguyễn Quốc Trung (PVF). Nguyễn Minh Tiến (Viettel), Ngô Tuấn Vinh (An Giang).

HLV thủ môn: Nguyễn Thế Anh (VFF).

HLV thể lực: Cedric Roger (PVF), Abderrahmen Sahbi Mejbri (Phố Hiến). Lần đầu tiên trong lịch sử một ĐTQG Việt Nam có tới 2 HLV thể lực.

Chuyên viên phân tích: Nguyễn Anh Tuấn (PVF)

Y tế: Adrien Diouf (PVF), Đặng Đức Giảng (Bệnh viện thể thao).

Hậu cần: Cấn Văn Hiếu (PVF), Đặng Hiếu Hảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Phiên dịch: Hoàng Xuân Bách (PVF).

Có thể thấy, với sự đầu tư hùng hậu về nhân sự. VFF đang rất quyết tâm đưa lứa trẻ lọt vào VCK U19 châu Á 2020. Cũng như những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Duy Hùng – Vietnam9.net

Đọc thêm: “Phù thủy trắng” sẽ dẫn dắt U19 Việt Nam đối đầu Thái Lan, Hàn Quốc

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button