Bóng Rổ

Tyreke Evans bị loại khỏi NBA trong vòng 2 năm

Bóng rổ – Các quan chức của NBA, giải đấu bóng rổ hàng đầu nước Mỹ, mới đây đã ra thông báo Tyreke Evans sẽ bị loại khỏi giải đấu này trong vòng 2 năm tới. Lí do là bởi anh đã vi phạm các điều khoản của chương trình chống ma túy của Hiệp hội cầu thủ bóng rổ NBA.

Cũng theo chương trình này, Tyreke Evans sẽ bị cấm thi đấu trong vòng 2 năm.

Tyreke Evans, 29 tuổi, chơi cho Indiana Pacers mùa giải này, trung bình 10,2 điểm, 2,9 rebound và 2,4 kiến tạo trong 20,3 phút mỗi trận. 

Tyreke Evans(trái)

Pacers đã được thông báo về án kỉ luật dành cho Evans.

“Chúng tôi rất xem trọng những vấn đề này và sẽ gọi cho Evans để đề nghị hỗ trợ”, những người đứng đầu đội bóng chia sẻ.

Tổng giám đốc Pacers, Kevin Pritchard, đã từ chối bình luận về vụ việc này tại sự kiện NBA Draft combine ở Chicago.

Theo luật NBA, một cầu thủ có thể bị loại khỏi giải nếu xét nghiệm dương tính với doping hoặc cầu thủ đó bị kết án là sở hữu và phân phối chất kích thích.

Những người gần nhất chịu chung cảnh ngộ với Evans, là O.J.Mayo và Chris Andersen. Roy Tarpley, Richard Dumas, Michael Ray Richardson, Lewis Lloyd, Duane Wasington và Stanley Roberts, đã thoát khỏi án phạt này.

Một cầu thủ xét được miễn án là quyết định chung của cả NBA và Hiệp hội cầu thủ.

Tyreke Evans thời chơi cho Memphis Grizzlies

Tyreke Evans đã chơi 10 mùa tại NBA và cũng là chủ nhân giải Rookie of the year 2010. Anh cũng đã chơi cho New Orleans Pelicans và Memphis Grizzlies.

Evans đã phải ngồi ngoài trong trận đấu hồi đầu mùa giải vì vi phạm các quy tắc của đội, sau đó anh còn đến muộn trong một buổi luyện tập. Anh cũng đã bỏ lỡ 3 trận đấu hồi cuối năm ngoái vì lí do cá nhân và nhiễm trùng đường hô hấp.

Duy Hùng

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button