Khác

“Tuyệt chiêu” của HLV Park Hang-seo khiến đối thủ khó đề phòng

Bóng đá Việt Nam – Muốn đánh bại các đối thủ để đi đến mục tiêu cuối cùng thì U23 Việt Nam phải có những yếu tố bất ngờ. Thế nhưng, với tư cách là đương kim Á quân, U23 Việt Nam đã không còn là ẩn số với các đối thủ. Vậy, HLV Park có tuyệt chiêu gì để các đối thủ khó đề phòng?

Mới đây, tiền vệ Thanh Sơn có chia sẻ thầy Park đang cho các học trò tập kĩ các tình huống cố định và luyện bóng chết ở Thái Lan. Đây là “tuyệt chiêu” mà nhà cầm quân người Hàn muốn các học trò luyện kĩ. Từ đó dùng nó như là một miếng đánh quan trọng trước các đối thủ ở sân chơi châu lục lần này.

Tới nay,chiến thuật 3-4-3 của chúng ta không còn xa lạ với các đối thủ nữa. Chiến thuật 3-5-2 mới dùng ở SEA Games cũng đã “lộ sáng”. Tất cả những nhân tố tấn công chủ chốt như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh, Hoàng Đức… đều đã được đối phương “để mắt” qua việc xem băng ghi hình.

Những miếng phối hợp bóng ngắn quen thuộc, những quả tạt từ hai biên vào. Hay cả những quả phạt góc để tận dụng chiều cao trên 1,80m của cầu thủ. Những miếng đánh đó cũng không còn là những bất ngờ nữa.

Thầy Park

Tất nhiên, với U23 Việt Nam hiện tại có một thể hình rất tuyệt vời. Chúng ta đương nhiên sẽ vẫn tận dụng và phát huy tối đa lợi thế về thể hình trong những pha bóng bổng. Tuy nhiên, như đã nói thì miếng đánh này đã không còn mới nữa. Chiêu độc bây giờ phải là dàn xếp đá phạt hàng rào.

Dưới thời ông Park cầm quân, đây là miếng đánh chúng ta chưa sử dụng nhiều. Bởi thế, chiêu thức này chưa bị các đối thủ nội soi. Do đó, HLV Park hoàn toàn lựa chọn sử dụng nó để gây bất ngờ cho các đối thủ.

Điểm mấu chốt của tuyệt chiêu này không phải là kỹ thuật đá phạt chuẩn xác. Mà là các chiêu thức thực hiện đá phạt. Có nhiều cách dàn xếp tình huống hoàn toàn có thể được thầy Park bí mật cho học trò tập luyện kỹ lưỡng. Qua đó để gây bất ngờ cho đối phương.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nguyễn Hữu Thắng, số 10 mới của U23 Việt Nam là ai?

U23 Thái Lan thua trận trước thềm VCK U23 châu Á

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!