Bóng Đá Việt Nam

Tuyển nữ Việt Nam thăng tiến mạnh mẽ: thống trị khu vực – top 6 châu lục

Bóng đá Việt Nam – Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA dành cho bóng đá nữ với vị thế “chị cả” Đông Nam Á và top 6 châu Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam thêm một lần khiến người hâm mộ nức lòng. Thầy trò Mai Đức Chung đã có một kì Sea Games thành công với chiếc HCV thứ 6 trong lịch sử. Qua đó trở thành đội tuyển giàu thành tích nhất sân chơi khu vực.

Thành công tại Sea Games cũng giúp các cô gái vàng thăng tiến trên bảng xếp hạng thế giới. Theo kết quả mới nhất được FIFA công bố, tuyển nữ Việt Nam đã vươn lên vị trí 32 thế giới, tăng 2 bậc so với bảng xếp hạng cũ. Điều này đồng nghĩa với việc tuyển nữ Việt Nam là đội bóng mạnh thứ 6 tại Châu lục, chỉ xếp sau “ngũ đại cường quốc” là Australia, Nhật Bản, Triều Tiên và Hàn Quốc.

tuyển nữ Việt Nam
Bảng xếp hạng bóng đá nữ khu vực Châu Á – Vietnam9

Trong khi đó tại Đông Nam Á, Việt Nam đương nhiên là đội dẫn đầu. Xếp sau chúng ta là nữ Thái Lan (hạng 38) và nữ Myanmar (hạng 44). Đáng chú ý, vị trí này của các cô gái Việt Nam còn cao hơn những Argentina (hạng 34), Chile (36), Nigeria (39), Cameroon (50), hay Nam Phi (55) – những đội từng dự kì World Cup nữ gần nhất.

Mục tiêu lớn nhất của bóng đá nữ Việt Nam hiện tại là giành vé đến World Cup nữ 2023. Dù là “chị cả” trong khu vực nhưng chúng ta chưa bao giờ góp mặt tại sân chơi lớn nhất hành tinh. Trong khi đó bại tướng của thầy trò Mai Đức Chung tại Sea Games vừa qua là Thái Lan đã có 2 lần góp mặt.

Theo lịch, vào ngày 23/12 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020 vào đầu tháng 2. Ở vòng loại này, nữ Việt Nam cùng bảng với CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Nhật Quang – Vietnam9

Đọc thêm:  Sau chức vô địch SEA Games, HLV Mai Đức Chung nói gì?

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!