E-Sports

Tuyển Mobile Legends Việt Nam suýt thua Malaysia vì lý do “trời ơi đất hỡi”

E-Sports SEA Games – Wi-Fi của nhà thi đấu không ổn định khiến đội tuyển Mobile Legends Việt Nam gặp phải bất lợi dẫn đến việc để thua đáng tiếc trước Malaysia, trước khi chúng ta san bằng tỷ số ở ván đấu tiếp theo.

Tại Sea Games 30, đoàn Việt Nam tham dự thi đấu đầy đủ các nội dung E-Sports. Cụ thể như Liên Quân Mobile (Arena of Valor), Mobile Legends: Bang Bang, Hearthstone, Dota 2, Starcraft 2 và Tekken. Trong ngày thi đấu đầu tiên vào hôm qua (5/12), đoàn Việt Nam chính thức mở màn với các nội dung thi đấu bộ môn Starcraft 2, HearthStone và Mobile Legends Bang Bang.

Đáng chú ý, trong trận thi đấu đầu tiên giữa đội tuyển Mobile Legends Bang Bang của Việt Nam và Malaysia. Các vận động viên của chúng ta đã gặp phải sự cố trong quá trình thi đấu. Do đây là tựa game MOBA trên di động. Các VĐV sẽ thi đấu trên một chiếc iPhone 8 Plus có kết nối vào mạng Wi-Fi.

Sóng Wi-Fi trên chiếc iPhone 8 Plus của ĐTVN chỉ đạt 2 vạch sóng.
Sóng Wi-Fi trên chiếc iPhone 8 Plus của ĐTVN chỉ đạt 2 vạch sóng.

Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu Game 1. Chất lượng Wifi tại khu vực thi đấu của đội Việt Nam đột nhiên gặp phải tình trạng không ổn định. Theo tiết lộ của ông Dương Vi Khoa, trưởng đoàn eSport Việt Nam.

Đáng nói, sự cố về mạng chỉ diễn ra với đội Việt Nam. Trong khi đối thủ Malaysia vẫn bình thường. Sóng Wi-Fi trên những chiếc iPhone 8 Plus của đội Việt Nam chỉ đạt ‘hai vạch’. Điều này làm ảnh hưởng đáng kể tới khả năng thi đấu của các vận động viên. Tình trạng ‘giật, lag’ này sau đó đã được đoàn Việt Nam báo cáo tới trọng tài. Trận đấu tạm thời bị gián đoạn trong khoảng vài chục phút để BTC khắc phục.

Thông thường, các giải đấu dành cho các tựa game mobile Esports tổ chức tại Việt Nam. BTC giải thường sử dụng thiết bị LAN-to-phone. Đây là loại thiết bị sử dụng dây cắm trực tiếp vào điện thoại để kết nối Internet. Thay vì sử dụng sóng Wi-Fi vốn thường không ổn định và dễ gặp sự cố.

Tuy nhiên, các thiết bị chuyên dụng trên lại không được BTC nước chủ nhà trang bị. Đoàn Việt Nam cũng đề xuất ý kiến mua bổ sung các thiết bị này để trang bị cho các VĐV. Tuy nhiên BTC lại lựa chọn phương án giải quyết khởi động lại thiết bị mạng.

Ván đấu tiếp theo gặp Myanmar, những sai lầm trong giai đoạn đầu trận khiến Việt Nam mất đi lợi thế kiểm soát. Giúp đối thủ giành chiến thắng và vươn lên dẫn trước. Sau đó, đội tuyển Mobile Legends Bang Bang Việt Nam đã có sự thay đổi về mặt chiến thuật. Qua đó gỡ hòa được tỷ số 1-1.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm: 

Báo Thái Lan: ‘Không thể cản phá bàn thắng của Tiến Linh’

Việt Nam từng vùi dập Campuchia ở SEA Games như thế nào?

Có Thể Bạn Cần

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button