Blog Bóng Đá

Những phát ngôn sốc trong tự truyện Công Vinh

Blog bóng đá – Tự truyện Công Vinh ra mắt khi nào? Vì sao có nhiều tranh cãi quanh tự truyện Công Vinh đều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tự truyện Công Vinh là cuốn sách nào?

Cụ thể, tự truyện của Công Vinh mang tên bìa là Phút 89, ra mắt bạn đọc năm 2018. Sách do nhà báo Trần Minh chấp bút và gây ra tranh cãi lớn trong làng bóng Việt Nam khi đó bởi Công Vinh được cho là đã phơi bày sự thật của bóng đá Việt Nam. Cũng có nhiều người cho rằng Công Vinh nói quá, bịa đặt, tưởng tượng ra nhiều chuyện.

 Những phát ngôn sốc trong tự truyện Công Vinh

1 – “Bố bị bắt khi đang giữ 1,8 kg ma túy trong người và bị tuyên án 12 năm tù. Năm ấy tôi 13 tuổi”.

Đây là thông tin gây sốc của Công Vinh được kể trong tự truyện. Tuy nhiên, điều này nằm ngoài kiến thức bóng đá và không có nhiều tranh cãi.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

2 – “Dù giành được quả bóng vàng nhưng tôi vẫn chỉ là dự bị cho cặp tiền đạo ưa thích của ông là Văn Quyến – Thanh Bình. Ông Riedl luôn thương Phan Thanh Bình như con. Từ chiến thuật đến nhân sự, ông thầy người Áo luôn bảo thủ với những lựa chọn của mình. Nếu cầu thủ chính thức không chấn thương hay đau ốm, ông không bao giờ tung cầu thủ dự bị vào sân dù anh ta có giỏi hay nỗ lực bao nhiêu”.

Thực tế, Công Vinh trở thành cầu thủ đá chính trong đội hình của HLV Riedl kể từ năm 2005, sau khi Phan Than Bình sa sút còn Văn Quyết nhúng chàm.

Tự truyện Công Vinh - Tự truyện Công Vinh phơi bày nhiều sự thật - Việt Nam 9
Tự truyện Công Vinh phơi bày nhiều sự thật – Việt Nam 9

3- “Tôi và mọi người vào Khánh Hòa dự đám cưới của Duy Nam. Chú Hội (Chủ tịch CLB T&T) cũng có mặt ở đó. Vậy mà tôi đến chào chú và ăn… nguyên cục lơ. Một cái quay mặt đi chỗ khác của chú lập tức biến tôi thành vai chính trong phim Người vô hình. Thỉnh thoảng Thủy Tiên ra Hà Nội thăm tôi và ra sân xem bóng đá. Đội không may mà thua trận đó thì tội vạ trút hết lên đầu Tiên. Mọi người nói nàng là… điềm dữ của đội bóng. Rồi trong thời gian bình phục chấn thương, đến cả tôi cũng bị nhắc khéo việc không nên ra sân cổ vũ, vì lãnh đạo sợ… đen. Từ Cristiano, Tiến Dụng, Quốc Long, Văn Quyết, Sỹ Cường, Ngọc Duy cho đến Duy Nam, vốn chơi với tôi ngày trước nhưng thấy phe bên kia mạnh hơn nên quyết định… chuyển kèo. Kể cả Văn Biển cũng không còn chuyền bóng cho tôi nữa. Mà Gonzalo thì “thương” tôi phải biết.

Trong tự truyện của Công Vinh tiết lộ tình trạng bè cánh trong CLB Hà Nội T&T khi đó, trước khi anh chuyển sang Hà Nội ACB của bầu Kiên.

4 – Nhiều người không muốn chuyền bóng cho tôi. Ở Bồ Đào Nha không có ai chuyền, ở Hà Nội T&T chỉ có 1 người. Ở Bình Dương, việc Tài không bao giờ chuyền bóng cho tôi ở nội bộ Bình Dương ai cũng biết. Tôi chỉ không ngờ là khi lên đến đội tuyển quốc gia, Tài vẫn không thể gác bỏ được hiềm khích dành cho tôi để cùng hướng về mục tiêu chung. Tôi xem đấy là một thất bại của tập thể mà tôi là một phần của nó”.

Thực tế, ở cả cấp đội tuyển quốc gia và CLB Becamex Bình Dương, Tấn Tài thường xuyên kiến tạo cho Công Vinh ghi bàn.

Tự truyện Công Vinh - Những trang gây bão trong tự truyện Công Vinh - Việt Nam 9
Những trang gây bão trong tự truyện Công Vinh – Việt Nam 9

5- “Đến Bình Dương gặp gỡ ban lãnh đạo và chào đội bóng mới, Chủ tịch Sơn bất ngờ đưa cho tôi một cái bọc. Trong bọc ấy là một số tiền mặt lớn. Ông nói tôi mang tiền ấy đến biếu cho Lê Thụy Hải, gọi là “biếu” bố chút quà để dễ làm việc”.

Trong tự truyện, Công Vinh nói về việc biếu tiền HLV Lê Thụy Hải. Tại Becamex Bình Dương, HLV này tin dùng tiền đạo Anh Đức và cất Công Vinh trên băng ghế dự bị.

6- “Tôi đã rất háo hức khi được đến trung tâm huấn luyện quốc gia trong lần triệu tập đầu tiên. Bởi vì tôi sẽ được gặp những cầu thủ mà mình từng say mê theo dõi hồi Tiger Cup 1998. Đấy là Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Mạnh Dũng…, những cầu thủ được xem là thế hệ vàng đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau khi hội nhập. Nhưng cuộc sống không như tôi nghĩ. Nói chính xác hơn, Lê Huỳnh Đức không như tôi nghĩ. Khi ấy tôi mới 19 tuổi, còn Huỳnh Đức đã là một tượng đài. Vây quanh anh là những huynh đệ thân cận. Tôi làm gì đã được ngồi chung mâm với các anh, chỉ biết đứng nhìn từ xa mà thôi. Câu trả lời kiểu ‘kệ mày’ làm tôi bị sốc. Lúc trước thì tôi nghĩ anh Đức ghét tôi. Bây giờ thì tôi… không còn nghi ngờ gì nữa. Ảnh ghét tôi thật. Và Lê Huỳnh Đức không phải là đàn anh duy nhất ghét tôi trong những tháng ngày ấy”.

Tự truyện Công Vinh - Công Vinh cho rằng Huỳnh Đức ghét mình - Việt Nam 9
Công Vinh cho rằng Huỳnh Đức ghét mình – Việt Nam 9

Công Vinh nói về Lê Huỳnh Đức và cho rằng Huỳnh Đức ghét mình. Sau này, HLV của CLB SHB Đà Nẵng đáp rằng Công Vinh vi phạm nhiều nội quy của đội và khẳng định mọi thứ đều có nguyên do của nó. Tự truyện của Công Vinh.

7 – “Anh Quyến uống rượu thì vô địch thiên hạ, có tiếng ở Nghệ An. Trình độ uống rượu của anh chắc cũng cao ngang ngửa với trình đá bóng. Anh Quyến hút thuốc cũng không ít, kể cả khi lên tập trung đội tuyển. Và anh thay người yêu như thay áo. Anh Quyến cũng không gập cơ bụng, chả hít đất, bỏ qua những bài tập kỹ năng. Thành tích cá nhân của Văn Quyến trong những bài thi luôn ở nhóm kém nhất đội… Những lúc tập luyện mệt mỏi, tôi cũng thầm trách ông trời sao không cho mình một chút thiên tài của Văn Quyến. Anh không tập gì nhưng vẫn dễ dàng xé toang hàng phòng ngự đối thủ. Anh ấy từng là nguồn cảm hứng của tôi”.

Trong tự truyện, Công Vinh khẳng định Văn Quyến có tài năng thiên bẩm nhưng lười tập luyện.

Đọc thêm: SEA Games là gì? – Vì sao SEA Games rất quan trọng với thể thao Việt Nam?

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!