Bóng Rổ

Trở lại phong độ, Saigon Heat tìm lại chiến thắng tại ABL 10

Không nản chí sau những trận thua trước đó, Saigon Heat với sự trở lại của Sam Thompson cùng phong độ cao của các trụ cột đã tìm lại niềm vui chiến thắng cho các cổ động viên nhà.

Ngang tài ngang sức, Saigon Heat vươn lên dẫn trước

Nhập cuộc, Kuala Lumpur Dragons với lợi thế chủ nhà đã nhanh chóng tràn lên gây sức ép và mở những đợt công kích về phía bảng rổ Saigon Heat để giành quyền vượt lên dẫn trước (8-0).

Không để đội bạn lấn lướt, Tyshawn Taylor (7 điểm) cùng Sam Thompson (5 điểm) đã kịp có những tình huống tỏa sáng và giúp thầy trò HLV Kevin Yurkus cân bằng thế trận trong hiệp 1 (18-18).

Nhận thấy Kuala Lumpur Dragons có dấu hiệu nôn nóng khi sang hiệp, Saigon Heat bắt đầu triển khai những pha lên bóng sắc nét và khiến hệ thống phòng ngự của đội chủ nhà trải qua nhiều phen chao đảo.

và Chris Dierker (10 điểm) với màn trình diễn thăng hoa chính là cái tên thi đấu nổi bật nhất khoảng thời gian này. Kết thúc hiệp 2, tỷ số đã là 40-35 nghiêng về phía “Ông 30”.

 saigonheattimlainiemvuichienthang-vietnam9.net

saigonheattimlainiemvuichienthang-vietnam9.net

Duy trì cách biệt, tìm lại niềm vui chiến thắng

Có được lợi thế dẫn trước, Saigon Heat tiếp tục duy trì hiệu quả trong những tình huống tổ chức tấn công về phía bảng rổ đội chủ sân MABA Stadium sau giờ nghỉ.

Đặc biệt, với những tình huống dứt điểm chuẩn xác đến từ Malcolm White (12 điểm), đại diện Việt Nam một lần nữa nắm thế “cửa trên” trước khi bước vào hiệp cuối.

Trong 10 phút còn lại, Kuala Lumpur Dragons tỏ rõ quyết tâm và không ngần ngại dâng cao đội hình để gây sức ép về phía thầy trò HLV Kevin Yurkus.

Nhưng với hệ thống phòng ngự được củng cố vững chắc của “Ông 30” cùng các pha phản công đầy nguy hiểm đến từ Sam Thompson (6 điểm), Malcolm White (6 điểm) và Chris Dierker (5 điểm), “Rồng biển” đã không thể xoay chuyển được tình hình.

Kết quả chung cuộc, Saigon Heat đã giành được chiến thắng thứ 3 tại ABL 10 với tỷ số 79-72 và trở lại với cuộc đua giành vé Playoff.

Nhìn lại trận đấu với những cái tên chơi nổi bật nhất để đóng góp vào thành tích của thầy trò HLV Kevin Yurkus.

  • Malcolm White (21 điểm, 11 rebounds, 1 block),
  • Tyshawn Taylor (18 điểm, 2 rebounds, 10 kiến tạo, 1 cướp bóng).
  • Sam Thompson (16 điểm, 12 rebounds, 3 kiến tạo, 2 cướp bóng, 1 block)
  • Chris Dierker (15 điểm, 4 rebounds, 1 cướp bóng)

Thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ có một ngày nghỉ để hành quân đến sân của San Miguel Alab Pilipinas vào ngày 9/2.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button