Bóng Đá Việt Nam

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan có bán vé không?

Bóng đá Việt Nam – Hướng đến mục tiêu đầu tiên trong năm 2020, bóng đá Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ càng. Một trong số đó là kế hoạch tổ chức  trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan.

Tuyển Việt Nam nhận nhiều nhiệm vụ trong năm 2020

Một ngày sau khi kết thúc kỳ nghỉ phép và trở lại với công việc, sáng qua (25/2), HLV trưởng Park Hang Seo đã bắt tay ngay vào công việc. Cụ thể, ông đã triệu tập các cộng sự trong BHL để họp bàn về chương trình hoạt động sắp tới. Đồng thời, thảo luận các giải pháp “làm mới” đội tuyển hướng tới các nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2020 và 2021.

Nhằm đảm bảo tốt chất lượng và nội dung của cuộc họp, HLV trưởng Park Hang Seo đã mời đại diện lãnh đạo VFF gồm có Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, TTK Lê Hoài Anh, Trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cùng dự.

Qua đó, tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như nắm bắt định hướng về phát triển đội tuyển trong giai đoạn tới.

HLV Park Hang Seo đã cùng cộng sự họp bàn chiến lược năm 2020
HLV Park Hang Seo đã cùng cộng sự họp bàn chiến lược năm 2020

Tại cuộc họp, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm. Những vấn đề được thảo luận là ưu, nhược điểm. Đặc biệt là những hạn chế, tồn tại cần khắc phục của ĐTQG và U23 quốc gia. Trên cơ sở số liệu chuyên môn đã được tổng hợp một cách chi tiết từ các giải đấu. Cụ thể là VCK Asian Cup 2019 cho đến SEA Games 30. Mới đây nhất là VCK U23 châu Á 2020.

Trên cương vị là HLV trưởng, ông Park Hang Seo đã lắng nghe các ý kiến đề xuất từ phía các trợ lý. Họ đã đưa ra các giải pháp về chuyên môn, về thể lực, về y tế. Các giải pháp này nhằm gia tăng sức cạnh tranh cho đội tuyển tại các giải đấu sắp tới.

Trong đó có 3 mục tiêu lớn là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020 và bảo vệ tấm HCV tại SEA Games 31.

Trong 3 nhiệm vụ này, có 2 mục tiêu cần được hoàn thành trong năm 2020. Đó là lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đồng thời, bảo vệ thành công danh hiệu ĐKVĐ AFF Cup.

Đây đều là những nhiệm vụ mà bóng đá Việt Nam chưa từng làm được trong quá khứ. Do đó sẽ đặt ra những thách thức rất lớn cho HLV Park.

Vì thế, cả VFF và HLV Park đều thống nhất ý kiến nhiều vấn đề. Đặc biệt, về việc cần tạo thêm những động lực mới cho đội tuyển Việt Nam. Trên cơ sở những mục tiêu cần thực hiện, HLV Park sẽ có đề xuất cụ thể với VFF. Chẳng hạn như đội ngũ bác sỹ, trợ lý, tập huấn nước ngoài…

Về phần mình, VFF cho biết sẽ nỗ lực đáp ứng những yêu cầu chuyên môn của ông Park. VFF sẽ đồng hành để giúp đội tuyển Việt Nam hoàn thành kế hoạch.

VFF có phát hành vé trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có kế hoạch chuẩn bị trước thềm vòng loại thứ hai World Cup 2022. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3. HLV trưởng Park Hang-seo là người đưa ra đề xuất tổ chức trận đấu ở phía Nam. Sau các cuộc trao đổi, VFF quyết định chọn địa điểm là sân vận động tỉnh Bình Dương.

VFF đã có kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam trước trận đấu với Malaysia
VFF đã có kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam trước trận đấu với Malaysia

Có rất nhiều ý kiến thắc mắc viêc có mở cửa đón khán giả vào sân theo dõi trong giai đoạn này. Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã có những chia sẻ với truyền thông. Cu thể, ông Chóng cho biết VFF sẽ vẫn phát hành vé cho CĐV vào sân theo dõi, cổ vũ hai đội tuyển.

Theo ông Chóng, trận đấu giữa này có thể đáp ứng sự trông chờ được xem ĐTQG thi đấu của khán giả các tỉnh phía Nam. Trước Kyrgyzstan, Iraq đã nhận lời giao hữu với thầy trò HLV Park. Tuy nhiên, sau đó họ đã từ chối VFF vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kế hoạch phát hành vé cụ thể đang được lãnh đạo VFF bàn bạc. Thông tin về vấn đề này sẽ sớm được công bố chính thức trong thời gian tới. Sân Bình Dương vốn có điều kiện cơ sở vật chất tốt. Bên cạnh đó còn có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu quốc tế như AFC Champions League, AFC Cup. Điều kiện tập luyện, ăn nghỉ tại đây cũng đạt tiêu chuẩn của AFC. Do đó, VFF đã quyết định chọn sân bóng này làm nơi tổ chức trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan.

Hiện tại, tình hình lây lan của dịch Covid-19 được kiểm soát tốt ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần hết sức thận trọng. Ban lãnh đạo CLB Bình Dương cho biết đơn vị sẽ vẫn thận trọng trong việc phòng chống dịch bệnh. Họ sẽ chủ động phối hợp các cơ quan y tế. Từ đó chủ động có các biện pháp vệ sinh dịch tễ. Qua đó, nhằm bảo đảm an toàn về sức khỏe cao nhất cho tất cả người hâm mộ.

Đọc thêm:

Tỏa sáng rực rỡ, ngày Phi Sơn trở lại ĐT Việt Nam đã đến rất gần?

Bùi Tiến Dũng: Khi sai lầm nối tiếp những sai lầm

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button