Bóng Đá Việt Nam

Tin tức bóng đá Việt Nam 2/5: Thực hư vụ CLB TP.HCM mua đứt Công Phượng

Bóng đá Việt Nam – Thực hư vụ CLB TP.HCM mua đứt Công Phượng giá 15 tỷ, Quang Hải vẫn còn tương lai ở phía trước… là những tin tức bóng đá nổi bật ngày 2/5.

CLB TP.HCM không hỏi mua Công Phượng

Đầu tháng 5, báo giới Việt Nam bất ngờ xuất hiện thông tin cho rằng CLB Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỏi mua Công Phượng vào thời gian tới. Hiện tại,  tiền đạo quê Nghệ An đã bắt nhịp khá tốt và đã ghi được 3 bàn thắng trong màu áo đội chủ sân Thống Nhất.

Một điều đáng chú ý là CLB TP.HCM đã mua lại bản hợp đồng cho mượn Công Phượng giữa Hoàng Anh Gia Lai và CLB STVV của Bỉ. Nếu không có đàm phán thêm thì tiền đạo sinh năm 1995 sẽ về Phố Núi trong tháng 7.

Vừa đáp ứng về chuyên môn lại vừa có sức hút lớn về mặt truyền thông, Công Phượng trở thành mục tiêu chuyển nhượng của CLB TP.HCM. Theo đó, đội bóng của HLV Chung Hae-seong đã hỏi mua tiền đạo này với giá 15 tỷ đồng. Đây là số tiền chuyển nhượng lớn nhất mà một cầu thủ Việt Nam từng có, vượt qua những Công Vinh (ước tính 14 tỷ đồng) hay Đặng Văn Lâm (12 tỷ đồng).

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Mặc dù vậy, theo những phát biểu mới nhất, CLB TP.HCM đã phủ nhận tin đồn trên. Hiện tại, đội bóng Sài thành chỉ muốn tập trung thi đấu hết mùa giải năm nay và chưa tính đến chuyện tương lai

Một lãnh đạo giấu tên của đội bóng miền Nam chia sẻ: “Phải nói rằng chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi hỏi mượn Công Phượng. Thuyết phục bầu Đức cho cậu ấy thi đấu tại một CLB trong nước là không dễ dàng. Vì thế, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn bầu Đức đã cho mượn Công Phượng thi đấu cho CLB TPHCM ở mùa bóng 2020.

Việt Nam - Công Phượng đã có màn trở lại ấn tượng với bóng đá Việt Nam - Việt Nam 9
Công Phượng đã có màn trở lại ấn tượng với bóng đá Việt Nam – Việt Nam 9

Công Phượng giúp ích cho chúng tôi rất nhiều. Từ chuyên môn tới truyền thông, cậu ấy đều làm rất tốt. Bầu Đức đã giúp chúng tôi rất nhiều. Do đó, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện hỏi mua Công Phượng với bầu Đức. Việc đề cập tới tiền bạc hay mua người của bầu Đức là điều chúng tôi chưa nghĩ tới.

Tôi nói ở đây để cho rõ, rằng CLB TP.HCM chưa bao giờ đặt vấn đề mua đứt Công Phượng từ HAGL. Thậm chí, đội bóng cũng không hề có ý tưởng này và không đưa ra bất cứ thông tin gì trong những buổi họp đội. Thế nên, không có chuyện CLB TPHCM hỏi muốn mua Công Phượng với giá 15 tỷ như thông tin đồn thổi trong mấy ngày qua”.

Malaysia đã có cơ hội nếu gặp Việt Nam và UAE trong tháng 3

Cựu HLV Sathianathan của ĐT Malaysia tỏ ra lo lắng khi 2 trận đấu của tuyển Malaysia gặp Việt Nam và UAE nhiều khả năng sẽ tổ chức vào tháng 10, thời điểm cầu thủ chưa có trạng thái sẵn sàng nhất. Hiện tại, bóng đá toàn cầu gần như bị đóng băng hoàn toàn vì dịch Covid-19. Các trận đấu thuộc ĐTQG, vốn phải đi lại nhiều càng bị hạn chế.

Trên tờ The Star, ông Bhaskaran Sathianathan nói: “Trước các trận đấu chính thức, ĐTQG cần có sự chuận bị kỹ lưỡng. Đối với chúng tôi là những trận giao hữu, ‘thuốc thử’ cần thiết để hoàn thiện đội hình. Malaysia cần từ 2-3 trận như vậy để lắp ghép đội hình. Các cầu thủ cũng không thể có thể trạng tốt nhất nếu phải thi đấu với mật độ dày đặc cho cả ĐTQG và cấp CLB.

ĐT Việt Nam - Trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia trên sân Mỹ Đình - Việt Nam 9
Trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia thuộc vòng loại World Cup bị hoãn – Việt Nam 9

Các cầu thủ sẽ không thi đấu trong một thời gian dài. Khoảng 6-7 tháng, mọi người sẽ nghỉ ngơi mà không thi đấu. Đến lúc đó, yêu cầu họ đá đúng 100% sức lực của mình tại các trận đấu vòng loại là điều rất khó. Nhìn chung, các cầu thủ cần phải hoạt động thường xuyên mới giữ được phong độ.

“Malaysia hiện đang đứng thứ 2 tại bảng đấu của mình. Chúng ta sẽ có cơ hội lớn nếu lịch thi đấu diễn ra đúng kế hoạch, tức là vào tháng 3. Tuy nhiên, nếu bóng đá chỉ trở lại được vào tháng 10, HLV trưởng sẽ gặp vấn đề lớn trong việc tập hợp được một đội bóng khỏe mạnh. Mọi thứ sẽ rất khó khăn cho tất cả các bên”.

Quang Hải là một trong 3 cầu thủ được Tạp chí Forbes
Quang Hải là một trong 3 cầu thủ được Tạp chí Forbes

Tương lai Quang Hải còn ở phía trước

Nhận xét về Quang Hải, chuyên gia Phan Anh Tú nói: “Cậu ấy cần phải biết rằng đây chưa phải là đỉnh cao của mình. Quang Hải cần chăm chỉ tập luyện, rèn luyện bản thân, tìm những đỉnh cao mới. Cậu ấy có thể đạt được gấp ba, gấp bốn lần như thế nữa. Nếu nghĩ đây là đỉnh cao rồi thì rất nguy hiểm, bất lợi. Đây mới chỉ là 1/3 chặng đường sự nghiệp của Hải.

Trong những năm đỉnh cao và sau đó là cuối sự nghiệp, Quang Hải phải là người có thể dìu dắt lứa trẻ để chúng ta có thể tiến xa hơn nữa. Liệu 5-7 năm nữa cậu ấy có thể làm được điều đó không.

Quang Hải là một cầu thủ đặc biệt ngay từ trẻ. Cậu ấy không có sự bốc đồng của tôi trẻ. Nhiều cầu thủ trẻ có năng lực nhưng thất bại xong thì bị tâm lý, không phát triển được. Quang Hải có sự ‘lạnh’ và chịu khó quan sát, không sôi nổi, cũng không bi lụy, luôn tập trung cho công việc. Đó là tố chất cần thiết”.

Đọc thêm:

Ba lần bầu Đức ‘đi trước’ bóng đá Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!