E-Magazine

E Magazine – Chuyên mục đặc biệt ấn tượng của Vietnam9

Các bài báo điện tử được thiết kế theo phong cách tạp chí (bài E magazine) trở nên phổ biến trong những năm gần đây như một xu thế. Đây được xem là bước cải tiến của báo chí, đồng thời là yếu tố cạnh tranh giữa nhiều tờ báo điện tử hiện nay. Đây đồng thời là là thách thức lớn giữa kỷ nguyên công nghệ thông tin biến động không ngừng.

Xây dựng chuyên mục với các bài biết chuyên sâu đa phương tiện

Bài E Magazine là kiểu bài báo đa phương tiện có thể bao gồm cả chữ viết, ảnh, video, ảnh động, file âm thanh, các yếu tố đồ họa được thiết kế theo phương thức hoàn toàn mới. Ở đó, người ta sử dụng tít hiệu ứng (thường được chèn trong ảnh đầu bài – gọi là cover), chữ viết trở nên linh hoạt với những phần trích dẫn được bố trí đẹp mắt, ảnh thường được thiết kế toàn màn hình (theo chiều ngang).

Đây là kiểu bài bắt kịp được xu hướng của báo chí hiện nay, đặc biệt là báo điện tử; đó chính là nội dung chuyên sâu (slow journalism). Tuy nhiên, những bài khoảng 1000c được thiết kế theo cách thông thường sẽ gây sự nhàm chán cho quý bạn đọc. Nắm bắt được vấn đề đó, Vietnam9 chúng tôi quyết định, sản xuất bài E Magazine để trình bày nội dung chuyên sâu nhằm truyền tải thông tin đến quý bạn đọc một cách hấp dẫn nhất, bắt mắt nhất.

Với bài E Magazine chúng tôi cam kết thiết kế bài này với cỡ chữ lên đến 18 point, và lúc đó vấn đề dễ đọc hoàn toàn được đảm bảo. Các phần trích dẫn đáng chú ý được đặt rải rác toàn bài viết, có thể được chèn trong những bức ảnh tràn màn hình.

Bên cạnh đó, quảng cáo không còn là yếu tố gây phiền nhiễu đến độc giả khi đọc kiểu bài này. Sẽ không còn các banner, các pop-up quảng cáo đột ngột xuất hiện khiến họ giật mình, thay vào đó, nội dung bài viết hoàn toàn được thể hiện trọn vẹn mà không có dấu vết của các phần quảng cáo hiển thị. Đó đều là những yếu tố mà độc giả mong muốn các trang báo, tin tức điện tử cải thiện hiện nay.

 E Magazine sport – tin thể thao trở nên thú vị và hấp dẫn hơn hẳn

Vietnam9 chúng tôi cam kết đưa những bài E Magazine thể thao chuyên sâu đầy hấp dẫn gửi đến quý bạn đọc.

Về nội dung: Chúng tôi sẽ lựa chọn một chủ đề hấp dẫn, một câu chuyện hay, được công chúng quan tâm để truyền tải dưới dạng bài E Magazine. Bên cạnh đó, bài viết cũng sử dụng bút pháp linh hoạt, hấp dẫn, biết kết nối các mẩu chuyện và dẫn dắt câu chuyện đi vào chiều sâu. Bên cạnh đó, việc bố trí bài thành các phân đoạn với các tít phụ cũng khiến bài trở nên mạch lạc, dễ theo dõi và độc giả dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết hơn.

Về thiết kế: Ảnh, các yếu tố đồ họa, tít chính, tít phụ, các trích dẫn sẽ là những yếu tố được đọc đầu tiên, chính vì vậy đây sẽ phải là những thành phần được Vietnam9 chúng tôi đầu tư về cả nội dung và hình thức. Yếu tố vô cùng quan trọng là ảnh.

Hãy thường xuyên truy cập vào Vietnam9 để được đọc những bài E Magazine thể thao chất lượng với nội dung chuyên sâu và cách trình bày bắt mắt nhất.

Đọc thêm: HLV Ngô Quang Trường và cái duyên đưa cầu thủ trẻ ra ánh sáng

 

 

 

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!