Bóng Đá Việt Nam

Tin Bóng đá Việt Nam 26/3: AFF Cup 2020 chưa bị dời lịch vì Covid-19

Bóng đá Việt Nam – AFF Cup 2020 không bị thay đổi kế hoạch, HLV Park Hang-seo quyên góp chống dịch… là những tin tức bóng đá Việt nổi bật ngày 26/3.

AFF Cup 2020 chưa bị thay đổi kế hoạch vì dịch COVID-19

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, hàng loạt giải đấu sẽ bị đổi lịch từ giờ tới cuối năm. Tuy nhiên, AFF Cup 2020 vẫn giữ nguyên lịch thi đấu cũ cho tới khi có thông báo mới hơn.

Một số giải đấu bị hoãn lại gồm có Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2020, giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á (ACC),  Giải U18 nữ, Giải U16 nam  và Giải U19 nam.  Đây là những giải đấu dự kiến tổ chức vào giữa năm và không thể thu xếp lịch thi đấu. Trong đó, ACC lùi lịch xuống năm 2021, còn các giải khác (vốn tổ chức thường niên) bị hủy bỏ.

Một số giải đấu tiếp tục được diễn ra là Giải U15 nữ, Giải Futsal, Giải Futsal câu lạc bộ, Giải bóng đá bãi biển vẫn sẽ được diễn ra như lịch dự kiến ban đầu.

Việt Nam - Suarez ký lên áo Văn Toàn - Việt Nam 9
Suarez ký lên áo Văn Toàn – Việt Nam 9

Văn Toàn sướng rơn vì được Suarez ký tặng áo

Cụ thể, Văn Toàn đã nhờ người quen ở Tây Ban Nha xin chữ ký của tiền đạo Luis Suarez (Barcelona) lên áo của ĐTQG Việt Nam. Ngoài chữ ký, ngôi sao người Uruguay còn viết “To Toan, best wishes” (Gửi Toàn lời chúc tốt đẹp nhất).

Chân sút người Hải Dương rất vui mừng với món quà này. Tiền đạo của HAGL viết: “Toàn rất chi là thích lối đá tinh quái của Suarez. Nay có mấy người anh hỗ trợ, được siêu tiền đạo ký tặng thế này, sướng rơn người luôn. Khoe nhẹ với cả nhà xíu nhé”.

HLV Park Hang-seo ủng hộ 5.000 USD cho “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”

Chiều ngày 26/3, HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo đã trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”.

Vị chiến lược gia 61 tuổi chia sẻ: “Việt Nam và các nước trên thế giới đều đang rất vất vả phòng chống dịch bệnh. Là người dân, tôi tuân thủ tối đa quy định sở tại. Bản thân chỉ có thể đi lại từ nhà tới văn phòng của VFF, vốn không cách nhau quá xa.

Tôi có mặt ở đây là để góp một phần dù nhỏ bé, nhưng hy vọng sẽ an ủi  được những người chịu đau khổ vào thời điểm này. Hy vọng rằng đây sẽ là những sự động viên, an ủi kịp thời tới những người trực tiếp do dịch bệnh gây ra. Họ là những người bị ảnh hưởng đến công việc làm ăn hoặc sức khỏe, hay là những người tuyến đầu chống dịch. Sau này, nếu có thể giúp đỡ việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh”.

Việt Nam - Ông Park Hang-seo ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - Việt Nam 9
HLV ĐTQG Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch – Việt Nam 9

Chủ tịch CLB Hà Nội: “Thắng dịch bệnh là trên hết”

Ông Đỗ Vinh Quang, chủ tịch CLB Hà Nội nói: “Ở thời điểm hiện tại, thi đấu V.League trở lại không phải là điều quan trọng. Chúng tôi cần phải đặt sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu.

Chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường thi tôi nghĩ giải đấu V-League mới nên tiếp tục thi đấu. Đến lúc đó, CLB Hà Nội mới xem xét những phương án của VFF và VPF.

Cũng như nhiều đội bóng khác, chúng tôi rất mong ngày V-League trở lại trên mặt sân cả nước. Tuy nhiên, bóng đá không phải là ưu tiên số 1 vào lúc này. Chúng ta cần chiến thắng dịch bệnh. Đó là điều tất cả phải chung tay vào thời điểm quan trọng”.

Bầu Đức phản đối kế hoạch thi đấu tập trung V-League của VPF

Bầu Đức chia sẻ về kế hoạch của VPF: “HAGL không thể trả lời cho phương án này. Cả nước đang chống dịch bệnh. Thiết nghĩ VPF chưa cần phải tính đến phương án thi đấu trở lại. Điều đó có thể tạo nên dư luận không tốt. Giờ này mà làm như thế thì người hâm mộ sẽ nhìn nhận những người làm bóng đá không có ý thức và thiếu trách nhiệm”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nói: “Hiện tại, HAGL được chỉ đạo là ‘án binh bất động’. Công cuộc chống lại dịch bệnh đang diễn ra trên cả nước. Chính phủ yêu cầu mọi người ở đâu thì ở yên đó.

HAGL thời điểm này không dám tiến hành gì cả. Tất cả chúng tôi đều hưởng ứng phòng, chống dịch. Thời điểm này sức khỏe là quan trọng nhất. Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, khả năng nguy cơ lây lan vẫn cao. Về cơ bản, chúng ta cần chờ hết dịch mới bàn tiếp”.

Đọc thêm:

Thái Lan có thể cử đội U23 đá AFF Cup 2020, Việt Nam thì sao?

Công Phượng tỏa sáng nhưng không thể ‘gánh’ TP.HCM: Vấn đề nằm ở đâu?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button