Bóng Đá Việt Nam

Tin Bóng đá Việt Nam 2/4: Nhiều CLB giảm lương vì Covid-19

Bóng đá Việt Nam – Nhiều CLB giảm lương vì Covid-19, HAGL yên tĩnh trong ngày đầu tự cách ly… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 2/4.

Chủ tịch VPF: HAGL không họp bàn về V.League là tự từ chối quyền lợi của chính mình

Sáng ngày 31/3, VPF tiếp tục tổ chức thêm một cuộc họp trực tuyến và đã có thêm 1 đội đồng ý phương án đá tập trung là CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM. Trong khi đó, HAGL theo chỉ đạo của bầu Đức đã không tham dự buổi họp này.

Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú nói: “Chúng tôi chấp nhận những ý kiến trái chiều từ phía CLB. Điều đó là bình thường khi chúng ta luôn hướng đến lợi ích tốt nhất cho toàn bộ bóng đá Việt Nam và riêng từng đội bóng.

Tất cả các CLB tham dự họp đều rất nghiêm túc và góp ý trên tinh thần xây dựng. Dù vẫn còn những tranh cãi, những bất đồng ý kiến nhưng tất cả các CLB đều nhận thức rằng đây là vì cái chung, làm sao để giải có thể tiến hành sao cho các đội không bị thiệt thòi quá.

HAGL có quyền dự buổi họp và họ cũng có quyền từ chối. Đây là buổi họp của nội bộ công ty với các cổ đông của mình, tức là các CLB. HAGL không họp tức là đội bóng phố Núi đã từ chối quyền lợi cổ đông”.

Việt Nam - Bầu Đức tự khiến HAGL thiệt thòi - Việt Nam 9
Bầu Đức tự khiến HAGL thiệt thòi – Việt Nam 9

HAGL yên tĩnh trong ngày đầu tự cách ly

Ngày 1/4, HAGL cùng toàn thể nhân dân Việt Nam thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, không khí yên ắng bao trùm hoàn toàn đại bản doanh của đội chủ sân Pleiku. Đây là nơi diễn ra hoạt động của 200 cá nhân nhưng đã vắng lặng vì dịch Covid-19.

Cụ thể, các khu hoạt động tập thể như nhà ăn, khu tập luyện, nhà tập gym… đều vắng bóng người qua lại. Lý do là bởi ban lãnh đạo đội bóng nhắc nhở các cầu thủ cùng nhau thực hiện việc tự cách ly trong phòng nghỉ.

Tất cả mọi người đều hạn chế ra khỏi trung tâm TDTT Hàm Rồng. Cầu thủ được BHL giám sát chặt chẽ việc tập luyện cũng như ăn uống phải thật khoa học, nhưng đặc biệt là phải thực hiện hoàn toàn trong khuôn viên của trung tâm Hàm Rồng. Họ có lợi thế không nhỏ khi Trung tâm này nằm cách xa trung tâm Pleiku tới hơn 20km.

TP.HCM, Nam Định giảm lương trong dịch COVID-19

Cụ thể, CLB TP.HCM đã quyết định giảm 50% lương của các cầu thủ. Trong khi đó, CLB Nam Định quyết định giảm 25% lương tháng Tư của các thành viên.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói. “Trước mắt chúng tôi chỉ giảm lương tháng Tư còn tới đây nếu V-League tiếp tục hoãn, đội sẽ tính tiếp. Đặc biệt, cả đội chỉ giảm lương của các cầu thủ đá chính và ngoại binh. Những cầu thủ này có lương khoảng 15 triệu/tháng trở lên. Những cầu thủ trẻ vốn có lương không cao (5-7 triệu) được giữ nguyên thu nhập.

Đây là quãng thời gian khó khăn, mọi người cần có ý thức cộng đồng, chung tay chống dịch và san sẻ những khó khăn của CLB. Khi nào bóng đá trở lại, chúng tôi sẽ trả lương đầy đủ cho cầu thủ. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh còn hoành hành thì đội bóng sẽ có kế hoạch giảm lương tiếp theo”.

Ông Sỹ thừa nhận CLB đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Đội vừa qua đã phải áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài 2 CLB đã tiến hành giảm lương cầu thủ, những đội bóng khác như Hà Nội hay SLNA cũng cho biết, họ phải tính toán việc cắt giảm lương nếu tình hình dịch bệnh không tiến triển khả quan. Các ông bầu từng chia sẻ rằng, chi phí cho mỗi CLB đôn lên tới hàng tỷ đồng mỗi tháng vì dịch Covid-19.

Việt Nam - Văn Hậu được chào đón tại Hà Nội FC - Việt Nam 9.jpg
Văn Hậu sẽ ở lại Hà Lan? – Việt Nam 9

Văn Hậu thoát phán quyết thanh lý cầu thủ của Heerenveen

Cụ thể, Heerenveen và các CLB Hà Lan phải thông báo tương lai của những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng vào ngày 1/4 vừa qua. Vì thế, đội bóng của Văn Hậu đã đưa ra quyết định cuối cùng với những người không may mắn của đội.

Theo đó,  Heerenveen tuyên bố sẽ không gia hạn thêm với 5 cầu thủ gồm trung vệ Daniel Hoegh, hậu vệ Ricardo van Rhijn và 3 thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch. Những cầu thủ này sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6 và sẽ có khoảng 3 tháng để tìm kiếm bễn đỗ mới.

Nhiều người đã tỏ ra vui mừng khi Đoàn Văn Hậu không có tên trong danh sách kể trên. Theo đó, tương lai của Văn Hậu đã được đảm bảo, ít nhất là cho tới mùa giải kế tiếp.

Hiện tại, đang có những thông tin cho rằng Heerenveen sẽ mua đứt Văn Hậu trong mùa giải tới. Tuy nhiên, điều này chưa được xác thực. Một số người tin rằng CLB Hà Nội không muốn mất cầu thủ trẻ số 1 của mình và sẽ chỉ cho đội bóng Hà Lan mượn thêm 1 mùa giải nữa.

Đọc thêm: Top 5 tiền vệ trung tâm ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT V.League 2020

Bất ngờ với lý do nhiều CLB muốn V.League không xuống hạng

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button