Bóng Đá Việt Nam

Tin Bóng đá Việt Nam 11/4: Công Phượng nhận lương cao nhất lịch sử V.League

Bóng đá Việt Nam – Công Phượng có thu nhập cao nhất V.League, tăng số lượng đội tham dự giải chuyên nghiệp… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 11/4.

Công Phượng nhận lương kỷ lục ở V.League

Cụ thể, Công Phượng đang được hưởng mức thu nhập cố định là 120 triệu đồng/tháng từ CLB TPHCM, chưa tính tiền thưởng cũng các loại phụ cấp khác. Đây là mức lương cao nhất lịch sử V.League từ trước đến nay dành cho một cầu thủ nội.

Cụ thể, trước Công Phượng, cầu thủ Việt Nam nhận lương cao kỷ lục là Công Vinh với mức lương 80 triệu/tháng. Tuy vậy, mức thu nhập 120 triệu đồng của Công Phượng không hề cao nếu so sánh với các ngoại binh. Các cầu thủ ngoại thường nhận 10.000 USD/tháng, tức khoảng hơn 200 triệu/tháng.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Tăng số đội tham dự giải hạng Nhất

Cụ thể, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã ký quyết định hôm 8/4, từ năm 2021 giải Hạng nhất sẽ có 14 đội. Hiện tại, giải mới chỉ có 12 đội. Vì thế, trong mùa giải 2020, giải đấu có tên chính thức là V.League 2 sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng. Trong khi đó, giải hạng Nhì sẽ có 3 đội lên hạng. Mùa giải 2021, giải Hạng nhì giữ nguyên 14 đội, nhưng có phương án tăng lên 17 đội trong những năm tiếp theo.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nói: “Hiện tại, các đội bóng hạng Nhất không tốn quá nhiều tài chính để duy trì. Không có các ngoại binh nên mức chi trả thấp. Do đó, chúng tôi đưa ra phương án tăng số đội đá giải đấu này. Các CLB nhất trí với phương án này, do đó chúng tôi đã đồng ý, tạo điều kiện cho các địa phương phát triển phong trào”.

Trong khi đó, chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Hiện tại, V.League có 1,5 suất xuống hạng, tức là có 1 suất trực tiếp và 1 suất đá playoff. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên chúng tôi đang phải tính toán lại những phương án này. Hiện có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề tổ chức giải nhưng sẽ cần thời gian để bàn bạc thêm”.

Việt Nam - Tấn Tài gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Việt Nam 9
Giải hạng Nhất có 14 đội bóng – Việt Nam 9

Duy Mạnh: ‘Thầy Park vẫn không quên tôi trong thời điểm khó khăn’

Chia sẻ với báo giới, trung vệ của CLB Hà Nội cho biết: “Chân của tôi vẫn còn dịch, hiện đang phải điều trị. Tuy nhiên, đây là chuyện bình thường. Sức khỏe của tôi đã ổn định và đang rất tốt. Hiện tại, tôi vẫn đang tập luyện để sẵn sàng trở lại trong thời gian cuối năm. Có 2 bài tập là phục hồi chức năng và điều trì chấn thương. Tôi tập ngày hai buổi, mỗi buổi 2 tiếng cả điều trị chấn thương và tập luyện.

Mọi người vẫn hỏi thăm sức khỏe của tôi. Các chú ở VFF và HLV Park Hang-seo vẫn luôn quan tâm dù vào thời điểm nào. Thầy Park rất ân cần. Ông hỏi thăm tình trạng và nhắn tôi phải cố gắng nhé, không sao đâu. Trong lúc khó khăn nhất, thầy vẫn không quên, vẫn quan tâm tới mình. Tôi rất biết ơn và trân trọng điều đó.

việt nam - Duy Mạnh sẽ nghỉ thi đấu 10 tháng - Việt Nam 9
Duy Mạnh sẽ nghỉ thi đấu 10 tháng – Việt Nam 9

Chủ tịch FIFA gửi tâm thư tới NHM bóng đá

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã viết một bức tâm thư tới các Liên đoàn thành viên và các cầu thủ. Trong nội dung, ông nhấn mạnh: “FIFA có 3 điều ưu tiên trong thời điểm này. Quan trọng nhất chắc chắn là sức khỏe. Chúng ta phải thực sự khỏe mạnh trong thời giai này.Tiếp theo đó là phải đoàn kết. Mọi người phải chia sẻ khó khăn với người khác và chính quyền trong thời kỳ khó khăn. Cuối cùng là tất cả phải sống chậm lại. Điều đó thực sự ý nghĩa khi mọi người có thể xem xét lại mọi việc đã làm. Với sự đồng lòng, tôi và các bạn có thể chia sẻ và làm được mọi thứ. Để làm tốt hơn những gì chúng ta đã làm trước đây, tôi muốn lắng nghe nhiều ý kiến hơn nữa.

Các giải đấu sẽ không được diễn ra nếu sức khỏe không được đảm bảo 100%. Đó là trách nhiệm của tất cả mọi người. Chúng ta phải làm điều đó vì sức khỏe cộng đồng. Tiếp tục chờ đợi là điều cần làm hơn và tốt hơn là việc chấp nhận rủi ro. Điều quan trọng là lắng nghe và tuân thủ những ý kiến của chính quyền, những người đang bảo vệ chúng ta trong cuộc chiến này”.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành tại châu Á, FIFA và AFC đã có buổi họp để bàn luận về vấn đề tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 3 vừa qua.

Ngày 4/4, FIFA ra thông báo bổ sung. Theo đó, những cuộc đối đầu ở vòng loại diễn ra vào tháng 6/2020 cũng sẽ bị hoãn lại. Họ nhấn mạnh rằng sẽ không thể có bất cứ một cuộc so tài nào được diễn ra vào thời điểm kể trên.

Đọc thêm: 

Top 5 tiền vệ trung tâm ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT V.League 2020

Bất ngờ với lý do nhiều CLB muốn V.League không xuống hạng

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!