Bóng Đá Việt Nam

Tin bóng đá Việt 21/3: Thần đồng một thời lập công giúp HAGL thắng dễ

Bóng đá Việt Nam – HAGL thắng dễ Công An Nhân Dân, các đội bóng V-League chung tay đẩy lùi Covid-19… là những tin tức chính ngày 21/3.

HAGL thắng dễ Công An Nhân Dân

V.League 2020 đang tạm hoãn vì dịch Covid-19. Quãng thời gian nghỉ 2 tuần bỗng nhiên trở thành ‘thời điểm vàng’ để HLV Lee Tae-hoon sửa lại những sai sót còn bộc lộ trong cách vận hành đội hình của ông. Chính vì thế mà HAGL vẫn duy trì lịch luyện tập đều đặn.

Để chuẩn bị tốt nhất cho V.League khi quay trở lại, HAGL sẽ thi đấu giao hữu với Công An Nhân Dân. Đây là đội bóng quen thuộc với HAGL khi đang đóng quân tại Hàm Rồng với nhiều cầu thủ trẻ của chính CLB. Có thể kể đến Thanh Sơn, Thanh Bình, Hoàng Nam…

Trận này, HAGL tung ra sân đội hình xuất phát nhiều cầu thủ dự bị. Tuy nhiên, họ vẫn áp đối thủ hạng dưới. Đội hình của Công An Nhân Dân gồm nhiều thành viên của HAGL được cho mượn nên đây không khác gì là trận đấu tập nội bộ của 2 đội.

Hai cầu thủ ghi bàn là Văn Anh và Thanh Hậu. Văn Anh là chú họ của Văn Toàn, sinh năm 1995 và gia nhập lò đạo tạo HAGL từ năm 2007. Trong khi đó, Văn Hậu từng được đánh giá rất cao với việc khoác áo đội U19 HAGL năm 2014 tạo được nhiều ấn tượng. Khi đó, anh mưới 17 tuổi.

Việt Nam - Âu Dương Phong thi đấu cho HAGL - Việt Nam 9
Văn Toàn quyên góp tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 – Việt Nam 9

Các đội bóng V-League chung tay đẩy lùi Covid-19

Sau khi chính phủ phát động toàn dân đẩy lùi Covid-19, giới bóng đá đã có những hành động thiết thực.

HLV Trường Việt Hoàng của CLB Viettel nói: “Với tinh thần Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng”. Chúng ta sẽ nỗ lực đóng góp cho hoạt động phòng, chống dịch.

Ông bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội đã đóng góp 10 tỷ đồng vào quỹ phòng, chống dịch của chính phủ. Trong đó, Tập đoàn T&T đóng góp 5 tỷ và Ngân hàng SHB đóng góp 5 tỷ đồng. Các ngôi sao như Đỗ Hùng Dũng, Duy Mạnh, Quang Hải… cũng đều đã có những thông điệp kêu gọi người dân phòng chống dịch Covid-19 sau khi được kêu gọi.

Văn Toàn kêu gọi được 120 triệu đồng trong 4 ngày để ủng hộ phòng, chống dịch. Trong đó, Công Phượng đóng góp một số tiền không nhỏ. Ngày 22/3, đích thân chân sút người Hải Dương sẽ trao toàn bộ số tiền quyên góp đến ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh. Con số này dự kiến sẽ còn tăng lên nữa.

Việt Nam - Văn Đức tập trên sân của đội trẻ SLNA - Việt Nam 9
Văn Đức tập trên sân của đội trẻ SLNA – Việt Nam 9

VFF kiên quyết loại bỏ tiêu cực nếu cầu thủ Đồng Tháp cá cược

Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Lê Hoài Anh chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi đang yêu cầu Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp xem xét, chỉ đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Đồng Tháp. Về xử lý vấn đề, VFF đang chờ báo cáo, tường trình đầy đủ từ những người liên quan. Tạm thời chúng tôi chưa mời công an vào cuộc. VFF sẽ xử lý trong thẩm quyền, nếu vượt quá quyền hạn sẽ giao cho cơ quan nhà nước.

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm: “Quan điểm của chúng tôi là phải loại bỏ những vấn đề tiêu cực khỏi bóng đá và xã hội. VFF sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để chấn chỉnh một cách triệt để. Chúng tôi muốn bảo vệ uy tín của bóng đá Việt Nam”.

Vụ việc này cũng làm dấy lên lo ngại của NHM. Gần đây, người ta phát hiện ra các cầu thủ U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định có dấu hiệu dàn xếp tỷ số. Các án phạt đã được đưa ra. Trong đó nhiều cầu thủ bị phạt tiền, cấm thi đấu đến hết giải. Tuy nhiên, kết quả trận đấu (U19 Bình Định 2-6 U19 Đắk Lắk) không bị hủy bỏ.

Cầu thủ SLNA tập ké đội trẻ để ‘bảo dưỡng’ sân Vinh

Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An cho biết: “Sân Vinh đang trong quá trình tu sửa. Chúng tôi sẽ giãn mật độ tập luyện tại sân chính và chuyển các đội sang sân phụ thi đấu. Điều này là cả một sự nỗ lực lớn của toàn đội.

SLNA gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Việc cố gắng bảo dưỡng để mặt cỏ có chất lượng tốt hơn đã được bàn tới nhưng nhiều lần phải hoãn lại. Ngoài ra, SLNA không thể quyết định được chuyện này. Sân Vinh thuộc quyền quản lý của tỉnh. Chúng tôi phải xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo.

Hiện nay, SLNA có 260 cầu thủ chuyên nghiệp và rất nhiều cầu thủ nghiệp dư khác đang khoác áo các đội U10 – U21 của tỉnh. Cả đội có sân tập cỏ nhân tạo (1 sân xây dựng năm 2010, 1 sân cải tạo năm 2019) và 1 sân cỏ tự nhiên nên việc sử dụng phải chia ca, nhưng tần suất sử dụng vẫn rất dồn dập.

Đọc thêm:

Ơn giời, ‘linh hồn tuyến giữa’ Tuấn Anh đã sẵn sàng cho HAGL và ĐTVN!

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button