Bóng Đá Việt Nam

Tin bóng đá Việt Nam 25/3: V.League tiếp tục hoãn vì Covid-19

Bóng đá Việt Nam – V.League dời lịch vì Covid-19, SLNA chấp nhận đá ở nơi trung lập… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 25/3.

V.League hoãn đến 15/4

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chấp nhận phương án tạm hoãn V.League 2020 đến ngày 15/4. Đây là lần thứ 3 giải đấu bị dời lịch vì dịch Covid-19.

Cụ thể, V.League 2020 dự kiến khai mạc vào tháng 2, nhưng sau đó bị hoãn lại tới đầu tháng 3 với quyết định của Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du lịch. Tới tháng 3, giải đấu diễn ra được 2 vòng thì hoãn tới đầu tháng 4. Tới nay, sân chơi bóng đá số 1 Việt Nam tiếp tục bị lùi lịch tới giữa tháng.

Ngoài V.League, giải hạng Nhất quốc gia và các giải khác cũng buộc phải thay đổi kế hoạch.

việt nam - Các đội bóng có thể thi đấu tập trung - Việt Nam 9
Các đội bóng có thể thi đấu tập trung – Việt Nam 9

Ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch của liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: “Dịch Covid-19 đang lên đỉnh điểm. Chúng tôi phải hoãn giải đấu và triển khai các biện pháp phòng dịch an toàn để tiến hành giải trong thời gian tiếp theo.

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tính đến những phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung. Cụ thể là ở miền Bắc. Nhìn chung, cách tổ chức này giúp các đội không phải di chuyển bằng máy bay, tranh lây nhiễm một cách tối đa.

Điều quan trong nhất là các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó có thể trạng tốt nhất cho đội tuyển quốc gia. Để giành được kết quả đó, chúng ta phải tổ chức thi đấu liên tục. Mục tiêu, các nhiệm vụ vào cuối năm nay rất quan trọng.”

‘Đề xuất hủy V-League 2020 có phần hợp lý’

Cụ thể, giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán phần nào đồng ý với đề xuất của GĐĐH CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp

Vị lãnh đạo của CLB Nam Đình chia sẻ: “Để hủy giải đấu, chúng ta cần bàn tới chuyện vĩ mô. Tôi chưa thể nói trước được điều này.

Ở góc độ một CLB, ông Húp nói như thế có phần hợp lý. Hoãn giải kéo dài dẫn tới nhiều vấn đề lợi ích của CLB bị ảnh hưởng. Các cầu thủ vẫn nhận lương nhưng đội bóng không có nguồn thu. Việc đá không khán giả cũng ảnh hưởng rất nhiều tới đội bóng khi chúng tôi không có nguồn thu nào. Đồng thời, sự hâm mộ của CLB cũng bị giảm sút.

Dưới góc độ CLB, chúng tôi mong các CLB được thi đấu. Điều kiện hết dịch là điều cần thiết.Đồng thời cố gắng để giải thi đấu có khán giả”.

việt nam - Không nên hủy giải vào thời điểm này - Việt Nam 9
Không nên hủy giải vào thời điểm này – Việt Nam 9

Bầu Đệ: ‘Hủy V-League có thể làm biến mất CLB, đề xuất đá tập trung 1 sân’

Lãnh đạo của CLB Thanh Hóa nói: “Tôi đã có ý kiến tới Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, là đơn vị tổ chức V.League. Nhìn chung, đội bóng muốn thi đấu tập trung trên sân trung lập, đá với mật độ cao (2 trận/tuần) để kết thúc giải sớm. V.League nên thi đấu tập trung ở miền Bắc còn giải hạng Nhất nên tập trung vào miền Nam. Tất nhiên là các đội thi đấu không khán giả.

Các CLB sẽ phải chịu thiệt thòi. Đội bóng nào cũng vậy. Nhưng hoàn cảnh thế này phải chia sẻ thôi. Mình không thể làm khác được. Điều quan trọng là phải chống dịch Covid-19, nhưng để giải đấu kết thúc an toàn cũng là điều cần tính tới.

Về phương án hủy giải, tôi thấy đó là điều không nên. Điều đó nảy sinh nhiều vấn đề khó lường như tranh chấp lao động, một số CLB cũng gặp khó khăn về tài chính khi không trả được quyền lợi cho nhà tài trợ. Thậm chí việc hủy có thể làm biến mất CLB”.

Việt Nam - Sân Vinh chưa thể cải tạo vì chưa có quyết định
Sân Vinh chưa thể cải tạo vì chưa có quyết định

SLNA chấp nhận đá ở nơi trung lập nếu sân Vinh được cải tạo

HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ về việc cải tạo sân Vinh: “CLB mới đang trình văn bản lên Uỷ ban nhân dân và Sở Văn hoá TDTT tỉnh. Cần phải chờ sự chấp nhận của chính quyền chúng tôi mới có thể cải tạo.

“Điều này rất khó khăn và đã được đề cập nhiều năm rồi. Chúng tôi chỉ sử dụng sân Vinh, còn sân bóng thuộc quyền kiểm soát của tỉnh. Trong khi đó, ngân sách của tỉnh cho đội bóng có hạn, không thể tiến hành cải tạo.

Bản thân chúng tôi có sự tài trợ của các nhãn hàng, nhưng họ chỉ tài trợ cho đội bóng thôi. Không thể lấy số tiền đó chi cho việc sửa sân, vì về cơ bản đó không thuộc tài sản CLB.

Do đó, sau khi nhận được thông tin từ VPF thì chúng tôi cũng đã góp ý tới UBND tỉnh và cả nhà tài trợ. Hi vọng các bên có kế hoạch hợp lý, sử dụng nguồn tiền để cải tạo sân. Nếu sân Vinh được cải tạo và V.League 2020 trở lại, cả đội ẽ chấp nhận đá ở nơi khác, trên một sân vận động không khán giả”.

Đọc thêm:

Thái Lan có thể cử đội U23 đá AFF Cup 2020, Việt Nam thì sao?

Công Phượng tỏa sáng nhưng không thể ‘gánh’ TP.HCM: Vấn đề nằm ở đâu?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P