Cầu Lông

Tiến Minh có thêm đối trọng trên hành trình săn vàng

SEA GAMES 2019 – Nguyễn Tiến Minh là niềm hi vọng số 1 của cầu lông Việt Nam tại Sea Games 30 nhưng không dễ để anh có thể đem vinh quang về cho nước nhà.

Nguyễn Tiến Minh từng nhận định đấu trường SEA Games thậm chí còn khó hơn các giải Vietnam Open ở cấp độ Challenger khi quy tụ những tên tuổi hàng đầu của cầu lông thế giới. Thực tế đã chứng minh điều này.

Liên đoàn cầu lông Indonesia mới đây đã thực hiện sự thay đổi đáng chú ý ở những phút cuối. Ngay trước khi danh sách đăng kí vận động viên được chốt, Indonesia đã điền tên quân bài tẩy của họ vào cho chiến dịch Sea Games 30.

Cụ thể, cầu lông xứ Vạn đảo quyết định rút tên tài năng trẻ 18 tuổi Daniel Marthin (hạng 59 thế giới). Thay vào đó, Indonesia bổ sung vào danh sách cái tên Anthony Sinisuka Ginting. Đây là gương mặt không hề xa lạ với người hâm mộ cầu lông khi siêu sao 23 tuổi hiện đang đứng hạng 8 thế giới.

Nguyễn Tiến Minh
Anthony Sinisuka Ginting là tay vợt đáng chú ý của Indonesia – Vietnam9

Đây là động thái cho thấy quyết tâm rất lớn của Liên đoàn cầu lông Indonesia cho mục tiêu thâu tóm huy chương Vàng ở bộ môn này. Trước đó, quốc gia này đã triệu tập hàng loạt tay vợt mạnh ở cả nam lẫn nữ về thi đấu tại SEA Games như Gregoria Mariska Tunjung, Fitriani, Ruselli Hartawan. Đáng chú ý còn có cái tên Jonatan Christie (hạng 6 thế giới) – tay vợt nam 22 tuổi từng đứng số 4 thế giới.

Ở kì Sea Games trước, cầu lông Indonesia giành được 2 HCV và 4 HCĐ. Trưởng ban Phát triển thể thao của Liên đoàn cầu lông Indonesia – Susi Susanti đã đặt mục tiêu ở kì đại hội tới cho cầu lông Indo là  3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ trên đất Philippines.

Bên cạnh sức mạnh từ những tên tuổi của Indonesia, hành trình săn vàng của Tiến Minh năm nay cũng tương đối khó khăn với những đối thủ nặng kí khác như Kantaphon Wangcharoen (hạng 13 thế giới) của Thái Lan hay Lee Zii Jia (hạng 12 thế giới) của Malaysia.

Nguyễn Tiến Minh
Tiến Minh vẫn là hi vọng số 1 của cầu lông Việt Nam – Vietnam9

Bộ môn cầu lông tại SEA Games 30 diễn ra từ ngày 1-9/12.

Nhật Quang – Vietnam9.net

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button