Bóng Đá Việt Nam

Thủ tướng nói gì về việc ‘chỉ gặp 2 đội bóng đá vô địch SEA Games 30’?

Có ý kiến băn khoăn vì sao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá dự SEA Games. Người đứng đầu Chính phủ đã nói rõ việc này.

Tối 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức buổi gặp mặt và buổi tiệc thân mật dành cho 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam vừa giành huy chương vàng tại SEA Games 30. Cùng tham dự còn có ban huấn luyện 2 đội tuyển và một số lãnh đạo bộ, ngành.

Cuộc gặp mặt diễn ra ngay sau khi hai đội bóng vừa bay từ Philippines về đến Hà Nội. Còn Thủ tướng cũng vừa từ chuyến công tác ở Cà Mau trở về.

“Chính các bạn đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, chính các bạn đã góp phần làm rạng rỡ non sông đất Việt”, Thủ tướng dành lời khen cho các cầu thủ của hai đội tuyển cùng ban huấn luyện.

Cũng nhân cuộc gặp gỡ này, người đứng đầu Chính phủ giải đáp thắc mắc khi nhiều ý kiến băn khoăn vì sao Thủ tướng, Phó thủ tướng chỉ gặp hai đội bóng đá mà không gặp tất cả vận động viên giành huy chương.

Nhấn mạnh bóng đá là môn thể thao vua, được nhiều người yêu thích, song Thủ tướng nói rõ hơn nguyên nhân của việc này. Theo ông, ngày 13/12, tuyển bóng đá nam sẽ lên đường đi tập huấn ở nước ngoài, còn đội bóng nữ thì về nhà, thăm gia đình. Vì vậy, ông gặp mặt hai đội tuyển trước.

Nhắc đến thành tích của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, Thủ tướng cho biết chúng ta đạt 98 huy chương bàng và hàng trăm huy chương bạc, đồng – vượt kế hoạch đề ra. Đây là điều rất đáng tự hào.

Kết quả này sẽ được tổng kết, đánh giá toàn diện, được khen thưởng cấp Nhà nước với các huân chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng vào tuần tới. Thủ tướng giao Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì buổi tổng kết này và lãnh đạo Chính phủ sẽ đến dự.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Thua ở nội dung ruột, Hoàng Xuân Vinh nói gì?

Đoàn Thể Thao Việt Nam có chiến thắng lịch sử trước Thái Lan tại Sea Games

Có Thể Bạn Cần

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button