Bóng Đá Việt Nam

Thi đấu kiên cường, U23 Trung Quốc níu chân khiến U23 Iran ‘dừng bước’

Bóng đá Việt Nam – U23 Trung Quốc thể hiện tinh thần thi đấu ấn tượng khi khiến U23 Iran phải dừng bước cùng với mình, dù thua cuộc.

Trước khi bước vào trận đấu này, U23 Iran mất quyền tự quyết của bản thân mình. Họ buộc phải thắng U23 Trung Quốc với tỷ số cao và trông chờ U23 Uzbekistan nhận thất bại trước đội mạnh nhất bảng U23 Hàn Quốc.

Khi mà U23 Hàn Quốc đã làm rất tốt ‘điều kiện đủ’ khi thắng U23 Uzbekistan với tỷ số 2-1 thì U23 Iran lại không đáp đứng được điều kiện cần, đó là thắng U23 Trung Quốc với tỷ số cách biệt. Dù bị đánh giá yếu nhất bảng và không còn cơ hôi đi tiếp nhưng đại diện của khu vực Đông Á đã khiến cho Iran phải ‘trày da, tróc vảy’.

U23 Trung Quốc - U23 Trung Quốc thi đấu quả cảm - Việt Nam 9
U23 Trung Quốc thi đấu quả cảm – Việt Nam 9

Thực tế, diễn biến trên sân Thammasat chứng kiến sự áp đảo của U23 Iran, nhưng thủ môn Chei Wei và các cầu thủ hàng phòng ngự đã thi đấu xuất sắc. Họ thi đấu lăn xả, khiến những cú sút của Mehdikhani, Shojaei hay Sayyadmansesh đều không đi vào khung thành đội bóng áo đỏ. Iran bế tắc xuyên suốt hiệp 1 của trận đấu.

Đến hiệp 2, Trung Quốc tiếp tục khiến đối thủ phải lắc đầu ngao ngán. THậm chí, khi mà Jabireh đã có theẻ thực hiện pha đệm lòng ở vạch 5,5 m, bàn thắng tưởng chừng như đã nằm gọn trong túi Iran. Nhưng cùng lúc, thủ thành Chen Wei phản xạ bằng chân xuất sắc để cứu thua.

Đến cuối trận, cuối cùng thì Iran cũng có bàn thắng, khi VAR lên tiếng để đội bóng Tây Á có 1 quả 11m. Omid Noorafkan không mắc sai lầm để giúp Iran giành chiến thắng 1-0.

Tuy nhiên, kết quả này là không đủ để Iran đi tiếp. Họ thua hiệu số so với U23 Uzbekistan.

Đội hình xuất phát U23 Trung Quốc vs U23 Iran

U23 Trung Quốc: Chen Wei, Zhu Chenjie, Feng Boxuan, Wei Zhen, Mawlanyaz, Huang Zhengyu, Huang Cong, Hu Jinghang, Tian Xin, Zhou Junchen, Chen Pu.

U23 Iran: Far Abbasi, Noorafkan, Taherkhani, Aghasi, Najarian, Dehghani, Salmani, Karimzadeh, Mehdikhani, Shojaei, Sayyadmansesh.

Đọc thêm:

Suphanat nói gì khi U23 Thái Lan lách qua khe cửa hẹp?

HLV Nishino nói gì sau khi đưa U23 Thái Lan lọt vào Tứ kết?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P