Bóng Đá Châu Âu

Thể thức thi đấu Play-off VCK EURO 2020

Tin Euro 2020 – Lễ bốc thăm xác định các cặp đấu Play-off VCK EURO 2020 đã diễn ra cùng với đó là thể thức thi đấu tương đối phức tạp dành cho các đội tham dự.

Vòng loại Euro 2020 đã chính thức khép lại sau gần 1 năm tranh tài. 20/24 đội bóng góp mặt tại VCK mùa hè sang năm đã được xác định. Đó là những đội giành ngôi nhất và nhì ở 10 bảng đấu. Những đội đã vượt qua vòng loại gồm:

Anh, Cộng hòa Séc (bảng A); U-crai-na, Bồ Đào Nha (bảng B ); Đức, Hà Lan (bảng C); Thụy Sĩ, Đan Mạch (bảng D); Croatia, Xứ Wales (bảng E); Tây Ban Nha, Thụy Điển (bảng F); Ba Lan, Áo (bảng G); Pháp, Thổ Nhĩ Kì (bảng H); Bỉ, Nga (bảng I); Ý, Phần Lan (bảng J).

4 suất còn lại sẽ được xác định thông qua loạt play off với sự cạnh tranh của 16 đội bóng:

Kosovo, Bulgaria, Serbia, Bắc Ireland, Belarus, Cộng hòa Ireland, Georgia, Slovakia, Hungary, Na Uy, Romania, Israel, Bắc Macedonia, Iceland, Scotland, Bosnia & Herzegovina.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Euro 2020
Hiện tượng Euro 2016 Iceland cũng góp mặt trong nhóm dự play off – vietnam9

Tuy nhiên, khác với những năm trước đó, playoff EURO 2020 sẽ không dựa trên màn trình diễn của các ĐTQG tại vòng loại, mà sẽ dựa trên giải đấu UEFA Nations League. Cụ thể như sau:

• Theo đó, 4 league (A, B, C, D) sẽ chia ra làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp (bán kết diễn ra vào ngày 26/3, chung kết diễn ra 5 ngày sau đó)

• Dựa trên cơ cấu của Nations League, những đội đứng đầu bảng (Group Winner) của 1 league sẽ chắc 1 suất playoff. Tuy nhiên, nếu 1 Group Winner có vé dự thẳng VCK EURO 2020, thì vé playoff sẽ được chuyển sang cho đội tiếp theo có thứ hạng cao nhất nằm ở cùng giải đấu (các đội không phải group winner)

• Nếu 1 league không đủ 4 đội dự playoff, thì suất dự playoff sẽ được trao cho các đội có thứ hạng cao ở các league tiếp theo

• Giống như các hệ thống EFL của Anh, cách thức phân chia cặp đấu của playoff EURO 2020 như sau: đội có thứ hạng cao nhất tiếp đón đội có thứ hạng thấp nhất, đội có thứ hạng cao thứ nhì tiếp đón đội có thứ hạng cao thứ ba.

• Mỗi league sẽ có 1 đội có vé. 2 đội giành chiến thắng trong trận bán kết sẽ đối đầu nhau trong trận chung kết, đội nào thắng sẽ dự VCK EURO.

Thể thức thi đấu mới này của Uefa khá mới lạ nhưng lại không thật sự được ủng hộ vì quá phức tạp và khó hiểu.

Vào ngày 23/11 vừa qua thì buổi lễ bốc thăm xác định các bảng và cặp đấu Play-off đã diễn ra.

Bảng A: Iceland vs Romania; Bulgari vs Hungary.

Bảng B: Bosnia vs Bắc Ai Len; Slovakia vs Cộng hòa Ai Len.

Bảng C: Scotland vs Israel; Na Uy vs Serbia.

Bảng D: Georgia vs Belarus; Macedonia vs Kosovo.

Euro 2020
Lịch play off chính thức VCK EURO 2020 – vietnam9

Các trận Play-off sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm sau. VCK Euro sẽ chính thức khởi tranh vào 12/6. Lễ bốc thăm chia bảng VCK sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Nhật Quang – Vietnam9

Tư liệu: Football Facts

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!