Golf

The Genesis Invitational – sự kiện hội tụ anh tài thế giới

Theo dự kiến, The Genesis Invitational – Sự kiện thứ 22 của PGA Tour sắp được diễn ra tại Riviera Country Club. Giải đấu năm nay sẽ đặc biệt hơn khi chuyển sang trạng thái “Invitational” – Mời người chơi thay vì có 144 người chơi như suốt 94 năm tổ chức. Qua đó, giải sẽ chỉ có 120 golfer tranh tài với tổng mức tiền thưởng 9,3 triệu đô, tăng hơn 2 triệu so với năm trước.

Đây là cơ hội để Tiger Woods tiếp tục theo đuổi ước mơ tự phá kỷ lục của chính mình. Đồng thời nối dài bảng thành tích với lần ra sân trong tuần này để tiếp tục tìm kiếm danh hiệu PGA Tour thứ 83 trong sự nghiệp.

The Genesis Invitational là sự kiện thứ 3 trong mùa giải của PGA Tour mà Tiger tham dự. Trước đó, anh đã giành chiến thắng tại ZOZO Championship và xếp đồng hạng 9 tại Farmers Insurance Open.

Nhìn là lịch sử, Tiger lần đầu tiên đến Riviera Country Club vào năm 1992, khi đó anh 16 tuổi. Và đây là lần thứ 11 anh tham dự giải đấu này sau 28 năm nhưng chưa từng một lần chiến thắng. Thành tích ấn tượng nhất của Tiger tại đây là 2 lần về nhì vào năm 1998 và 1999. Trong năm 2019, Tiger kết thúc giải ở vị trí T15.

Theo lịch trình, Tiger Woods sẽ thi đấu 2 vòng đầu tiên cùng nhóm với Justin Thomas, golfer đã dẫn đầu sau 54 hố ở giải đấu năm trước, nhưng vòng cuối lại để mất đến 75 gậy và xếp ở vị trí thứ 2. Nhóm của Tiger sẽ bao gồm cả Steve Stricker, nhà vô địch năm 2010.

The Genesis Invitational 2020 có nhiều thay đổi đặc biệt

Ở The Genesis Invitational lần này, Rory McIlroy sẽ lần đầu ra sân sau khi trở lại vị trí số 1 Thế giới. Đây là lần thứ 4 Rory thi đấu tại Riviera, năm ngoái anh kết thúc giải ở vị trí T4. Trước đó, Rory đã có một chiến thắng tại WGC – HSBC Champions. Cùng nhóm đấu với Rory là nhà vô địch năm 2017 Dustin Johnson và Patrick Cantlay.

McllorydungdaubangxephangthegioiOWGR-vietnam9.net

Hồi phục sau chấn thương, The Genesis Invitational sẽ là sự kiện đầu tiên tại PGA Tour của Brooks Koepka. Anh sẽ thi đấu cùng nhóm với hai golfer đã từng giành chiến thắng ở giải đấu này là Phil Mickelson và Bubba Watson.

Trong đó, Phil có 2 lần tận hưởng chiến thắng vào năm 2008, 2009. Ngoài ra, anh vừa có màn thể hiện ấn tượng tại AT&T Pebble Beach Pro – am khi kết thúc ở vị trí thứ 3 để trở thành golfer thứ 3 trong lịch sử PGA tour có ít nhất 1 lần trong Top 10 ở 30 mùa giải liên tiếp.

Còn vời Bubba Watson, anh đang sánh ngang Arnold Palmer, Ben Hogan khi cùng có 3 lần giành chiến thắng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!