Bóng Đá Việt Nam

Thấy gì từ danh sách sơ bộ 5 tuyển thủ thầy Park nhắm cho U22 Việt Nam?

Bóng đá Việt Nam – Để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 30 sắp tới vào cuối năm nay, HLV Park đang chấm cho mình 5 tuyển thủ để lựa chọn ra 2 người điền để điền tên vào danh sách U22+ Việt Nam cuối cùng.

5 tuyển thủ nằm trong “tầm ngắm” để bổ sung cho U22 đó là Hùng Dũng, Văn Toàn, Văn Thanh, Ngọc Hải, Trọng Hoàng. Vậy, họ có điểm gì khiến HLV Park phải lưu tâm và đưa vào tầm ngắm?

Tại kỳ SEA Games năm nay, bên cạnh lực lượng sinh năm 1997 trở về sau, mỗi đội bóng đá nam tham dự được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Trao đổi với báo giới, thầy Park cho biết ông sẽ chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi để điền vào danh sách cuối cùng dự SEA Games 30.

“Chúng ta sẽ ưu tiên vị trí mà U22 Việt Nam yếu nhất. Thứ 2 là cầu thủ có thể chơi trên 2 vị trí trở lên, từ ĐTQG xuống và có tốc độ phục hồi nhanh nhất. Bởi chúng ta chỉ có 20 cầu thủ tham dự SEA Games và 2 trong số đó đã là các thủ môn”- nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

Theo một nguồn tin chúng tôi có được, chiến lược gia người Hàn đã đã khoanh vùng 5 tuyển thủ quốc gia trên 22 tuổi cho đội U22 Việt Nam. Đó là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng

Vậy những tuyển thủ này đáp ứng những điều kiện gì để HLV người Hàn Quốc cho vào “tầm ngắm” để tuyển chọn bổ sung cho U22 Việt Nam?

Đỗ Hùng Dũng ( Tiền vệ trung tâm, tiền vệ phải)

Trong màu áo đội bóng thủ đô mùa này, Hùng Dũng thường xuyên được xếp đá ở vị trí tiền vệ phải. Thế nhưng, anh lại chơi tốt nhất khi đá ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ.

Đỗ Hùng Dũng của u22 Việt Nam
Đỗ Hùng Dũng – Vietnam9

Không phải mẫu cầu thủ quá đa năng nhưng với khả năng phòng ngự và tấn công nổi bật, tiền vệ của Hà Nội FC đang được đánh giá là tiền vệ trung tâm hay nhất Việt Nam ở hiện tại.

Tại U22 Việt Nam hiện có rất nhiều sự lựa chọn tiềm năng như Thái Quý, Việt Hưng, Thanh Sơn, Martin Lo, Tiến Dụng, Trọng Đại,…

Nguyễn Văn Toàn (Tiền đạo cánh, trung phong)

Cũng như Hùng Dũng, Văn Toàn dù có thể chơi 2 vị trí nhưng phù hợp nhất khi được chơi trong vai trò tiền đạo phải. Anh có màn thể hiện ấn tương trong màu áo đội bóng phố núi ở V.League vừa qua.

Văn Toàn U22 Việt Nam
Cầu thủ Văn Toàn – Vietnam9

Văn Toàn là Vua kiến tạo của V.League với 11 đường chuyền thành bàn. Ở ĐTQG, anh cũng đang là mảnh ghép quan trọng của HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vị trí tiền đạo cánh hay trung phong đang có rất nhiều sự lựa chọn ởU22 Việt Nam gồm: Mạnh Dũng, Trọng Hùng, Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh, Hoàng Đức, Xuân Quyết, Hồng Phước, Hữu Thắng…

Vũ Văn Thanh (Hậu vệ phải/trái, tiền vệ phòng ngự)

Văn Thanh vốn là cầu thủ đa năng của HAGL và U23 Việt Nam. Cầu thủ người Hải Dương có thể chơi tốt vị trí hậu vệ trái bên cạnh vai trò sở trường là hậu vệ phải. Ngoài ra ở HAGL, Văn Thanh từng được kéo vào chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cũng như có thời điểm xếp đá… tiền đạo.

Văn Thanh thuộc U22 Việt Nam
Cầu thủ Văn Thanh – Vietnam9

Bên cạnh đa năng, điểm mạnh của Văn Thanh nằm ở sức bền, khả năng dứt điểm tầm xa tốt. Trong U22 Việt Nam hiện tại, vị trí hậu vệ phải đang được đảm nhận bởi Hồ Tấn Tài. Đây là vị trí tương đối ít sự lựa chọn chất lượng.

Quế Ngọc Hải (Trung vệ, tiền vệ phòng ngự)

Ngọc Hải có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trần Đình Trọng bị chấn thương suốt năm 2019, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vẫn đang làm tốt nhiệm vụ đá thòng thay cho người đàn em.

Quế Ngọc Hải
Quế Ngọc Hải – Vietnam9

Ngoài khả năng phòng ngự đã được nhìn nhận, Ngọc Hải có thể phát động tấn công tốt từ những đường chuyền dài vượt tuyến. Điểm yếu của anh là những tình huống tranh chấp 50-50 trước và trong vòng cấm địa đội nhà.

Vị trí trung vệ của U22 Việt Nam hiện gặp nhiều nỗi lo. Đình Trọng chưa chắc hồi phục chấn thương. Tấn Sinh đang bị rạn xương sườn. Những cầu thủ khác như Ngọc Bảo, Việt Anh, Văn Hạnh,… còn non kinh nghiệm. Bởi vậy, HLV Park có thể lựa chọn anh cho một suất trên 22 tuổi là hết sức hợp lý.

Nguyễn Trọng Hoàng (Hậu vệ phải, tiền vệ phải/trung tâm)

Trọng Hoàng thường xuyên chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm từ B.Bình Dương, Thanh Hóa cho đến ĐT Việt Nam trước khi thầy Park phát hiện ở vị trí hậu vệ phải. Một điểm cộng khác ở anh là sức khỏe tốt và sự hồi phục chấn thương nhanh.

Trọng Hoàng
Trọng Hoàng – Vietnam9

Hiện tại, Trọng Hoàng cũng cho thấy mình đang là hậu vệ phải hay nhất đội tuyển Việt Nam hiện tại với khả năng lên công về thủ ổn định. Anh có những đường chuyền xuyên tuyến và căng ngang mở ra những đợt tấn công cho Việt Nam rất tốt.

Như đã nói ở trên, ở U22 Việt nam lúc này, hậu vệ phải là vị trí tương đối ít sự lựa chọn chất lượng.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

SEA Games 30 : Dốc sức giành vàng hay tập dượt cho VCK U23 Châu Á?

SEA Games 30 : Dốc sức giành vàng hay “tập dượt” cho VCK U23 Châu Á?

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!