Bóng Đá Châu Á

Thái Lan thất bại trong đau khổ, nửa Đông Nam Á vào VCK U19 châu Á

Bóng đá Châu Á – Tối 30/11, bóng đá Campuchia đã nhận được một tin rất vui. Kuwait hòa Palestine 3-3 ở bảng A, vòng loại U19 châu Á 2020.

Với kết quả này, Kuwait tạm thời leo lên đứng đầu bảng A. Họ hơn Iraq 1 điểm (8 vs7). Vào lúc 22h00, Iraq mới đá trận cuối gặp Oman.

Thế nhưng Campuchia không cần đợi bảng A hoàn toàn kết thúc cũng đã chiếm vị trí cuối cùng trong số 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất đoạt vé vào VCK U23 châu Á. (Uzbekistan là đội hạng nhì xếp cao hơn Campuchia, nhưng dự VCK theo suất của nước chủ nhà).

Tại bảng A, nếu Iraq thua trận cuối, họ sẽ kém Campuchia ở BXH các đội nhì. Nếu hòa hoặc thắng, Iraq lên thứ nhất, đẩy Kuwait xuống thứ 2 (thực tế là Iraq đã hòa Oman 3-3 và có vé vào VCK).

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Kết quả gặp Pakistan không được tính khi so sánh các đội hạng nhì. Do đó Kuwait chỉ có 5 điểm để so sánh với 6 điểm của Campuchia.

Với việc Campuchia lần đầu vào VCK U19 châu Á, ĐNÁ có tổng cộng 5 nước vượt qua vòng bảng. Đấy là Lào, Việt Nam, Campuchia theo suất nhì bảng xuất sắc. Riêng Malaysia và Indonesia xếp đầu bảng đấu.

Đáng chú ý, Thái Lan đứng thứ 3 bảng G. Đây chính là bảng đấu của Malaysia cùng Campuchia và bị loại. Cựu vương ĐNÁ hẳn không mấy vui vẻ, khi những đội như Lào, Campuchia cũng có thể vào VCK còn họ thì không.

Ở vòng loại, U19 Thái Lan thắng Brunei 9-0, thắng Northern Mariana Islands 21-0 nhưng thua Campuchia 1-2 và thua Malaysia 0-1.

Trong khi đó, Campuchia thua sít sao Malaysia 4-5, thắng Northern Mariana Islands 9-0, thắng Thái Lan 2-1 và thắng Brunei 3-0.

Tất nhiên, ĐNÁ vào tới 5 đội trên tổng số 16 ứng viên của cả châu lục. Song các tập thể ĐNÁ có vượt qua vòng bảng của VCK hay không cũng là vấn đề khó khăn. Các đại diện khác của châu Á đều vô cùng mạnh mẽ.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm: 

Chơi tốt trước Nhật Bản – U19 Việt Nam 99,99% có vé vào VCK U19 Châu Á

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!