Bóng Đá Anh

TẤT TẦN TẬT về cuộc họp giữa đại dịch Covid-19 của Premier League

Bóng đá Anh – Đại diện của tất cả 20 câu lạc bộ ở Ngoại Hạng Anh vừa tham gia cuộc họp trực tuyến vào Thứ Năm để bàn về tình hình giải đấu giữa tình hình dịch bệnh Covid-19.

Không ai trong số họ nhìn thấy nhau, thay vào đó, danh sách các tên đang thi đấu tại Ngoại Hạng Anh xuất hiện trên màn hình máy tính của mỗi người trên khắp đất nước, nhưng điều đó không ngăn cản một cuộc đối thoại về một số vấn đề mà cuộc khủng hoảng y tế hiện nay gây ra.

Không có sự nghi ngờ nào giữa các thành viên thay vào đó là một cảm giác đoàn kết và khi Claudia Arney, chủ tịch lâm thời của giải đấu Ngoại Hạng Anh, kết thúc cuộc thảo luận với quyết định đình chỉ các trận đấu đến ngày 30 tháng 4 và một ý tưởng để hoàn thành mùa giải 2019-20 đã được tán thành.

Mặc dù có những vấn đề khác trên bàn và bằng cách hiểu rõ hơn về chủ đề và giọng điệu của những cuộc trò chuyện đó, The Athletic giờ đây có thể giải quyết một số câu hỏi mà nhiều người ủng hộ về cách – và khi nào – bóng đá quay trở lại hành động.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Liverpool-vẫn-chưa-thể-vô-địch-Vietnam9
Liverpool vẫn chưa thể vô địch – Vietnam9

Mặc dù có những vấn đề khác trên bàn thảo luận nhưng với chủ đề và cách thức mọi người bàn luận, The Athletic giờ đây có thể giải quyết một số câu hỏi mà nhiều người ủng hộ về cách thức và thời gian để bóng đá có thể quay trở lại guồng quay.

Làm thế nào để bóng đá Anh sẽ tiếp tục vào ngày 30 tháng 4?

Các nguồn tin nói rằng có đã có sự chấp nhận trong cuộc họp, ngày được công bố, Ngoại Hạng Anh 2019/20 vẫn chưa trở lại, nhưng phải có một mốc thời gian được rút ra để giúp tất cả đội bóng định hình lại.

Ngày 30 tháng 4 là đủ xa trong tương lai theo kế hoạch có thể diễn ra. “Giờ đây, bạn có thể để cầu thủ nghỉ ngơi ba tuần. Nếu bạn cố đưa nó trở lại trong một tuần tại mọi trận đấu thì các trận đấu sẽ không có khản giả”.

Nói chung, không có lý do gì để bạn đưa ra mốc thời gian quá xa- 30 tháng 5 chẳng hạn và sau đó hóa ra chúng ta có thể thi đấu sớm hơn và vẫn ảm đạm như tình hình hiện tại.

Các-giải-đấu-tại-Anh-đều-bị-hoãn-Vietnam9
Các giải đấu tại Anh đều bị hoãn – Vietnam9

Một giám đốc câu lạc bộ khác đã đề ra Ngoại Hạng Anh sẽ làm tất cả mọi thứ mà họ có thể để bóng đá trở lại vào cuối tháng 5, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thi đấu sau đằng sau cánh cửa đóng kín – mặc vấn đề thi đấu trong các sân vận động không khán giả không được thảo luận cụ thể. Một số câu lạc bộ chấp nhận rằng trong những thời gian chưa từng có tiền lệ này, cần phải có các biện pháp quyết liệt hơn.

Thời gian hoãn giải đấu này có ảnh hưởng gì tới mùa giải tới?

Các thông tin cụ thể như vậy sẽ chỉ được xác định một khi đã biết đầy đủ ảnh hưởng của coronavirus, nhưng người ta đã dự đoán về thể lực, các cầu thủ chỉ có thể nghỉ hai tuần giữa các mùa giải do sự gián đoạn dài không thể tránh khỏi lúc này, thay vào đó là hơn sáu tuần thường lệ.

Các đội bóng chỉ phải đi đến thỏa thuận nhanh hơn với mùa giải của họ đã kết thúc dù tốt hay xấu, và vấn đề thực sự duy nhất sẽ liên quan đến thị trường chuyển nhượng, và liệu các đội bóng này có thể chấp nhận một TTCN bị cắt ngắn để chuyển nhượng hay không.

TTCN mùa hè có được thảo luận trong cuộc họp?

Vì một số GĐĐH nhận thức được các trường hợp trở nên lộn xộn mà không thể làm rõ. Cầu thủ thường có các hợp đồng gia hạn cần được kích hoạt vào một ngày nhất định trong tháng 5, nhưng một số CLB sẽ không thể ký khi họ không biết có thể được thêm vào khoảng ngân sách nào họ có thể có.

Covid-19-khiến-bóng-đá-Anh-lao-đao-Vietnam9
Covid-19 khiến bóng đá Anh lao đao – Vietnam9

Khoảng thời gian ba tuần trước cuộc họp tiếp theo sẽ cho phép các cuộc thảo luận bàn về các chi tiết trên. Trong cuộc họp, một gợi ý là ngày hết hạn trong hợp đồng có thể tăng lên đồng nhất với thời gian hoãn lịch bóng đá, miễn là Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đồng tình.

Tất cả mọi người đều chấp nhận cần phải có một cách tiếp cận bình thường nhất. Chúng tôi sẽ viết lại hiệu lực hợp đồng từ tháng 5 trở thành tháng 6 hoặc tháng 7 trở thành tháng 8. Tất nhiên nó sẽ cần tất cả các bên đồng ý. Tất cả chúng ta sẽ bị ảnh hưởng theo cách này hay cách khác, miễn là các quy tắc mới không ủng hộ bất cứ ai, tôi nghĩ mọi người sẽ đồng ý.

Liệu mùa giải này có bị hủy hay không?

Trong suốt cuộc họp, có một thông điệp được mọi người bàn tính với nhau là mùa giải này phải kết thúc. Ed Woodward, phó chủ tịch điều hành của Manchester United, là một trong những người có tiếng nói nhất vào thời điểm này. Được mô tả là người rất công bằng và thông thái, Woodward vẫn kiên quyết cho rằng ngay cả khi mùa giải phải diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 thì sẽ vẫn diễn ra bình thường. Không có đề xuất nào về việc cố gắng từ chối nỗ lực của Liverpool giành danh hiệu đầu tiên sau 30 năm.

Các GĐĐH đã nói các đài truyền hình như Sky và BT Sport có thể yêu cầu trả lại tổng cộng 762 triệu bảng nếu mùa giải bị rút ngắn thay vì các trận đấu được phủ sóng trên TV như thường lệ. điều này được cho là vi phạm hợp đồng. Các nguồn tin cho rằng tầm quan trọng của Ngoại Hạng Anh đối với cả hai kênh sẽ có thể đàm phán lại số tiền bồi thường – nhưng vẫn đủ quan tâm để mang lại sự đồng thuận chung giữa các bên liên quan.

Premier-League-đứng-trước-nguy-cơ-bị-huỷ-Vietnam9
Ảnh: Telegraph

Một người điều hành Ngoại Hạng Anh cho biết: “Chúng tôi chỉ là những doanh nghiệp với lợi nhuận nhỏ. Nếu dòng tiền cạn kiệt, chúng tôi không khác gì các nhóm khách sạn hay bất cứ thứ gì khác. Nếu chúng tôi không làm chương trình, chúng tôi sẽ không được trả tiền, và nếu không kết thúc mùa giải thì đó là một vấn đề lớn, rất lớn. Đây không chỉ là tiền bản quyền truyền hình. sau đó các nhà tài trợ sẽ không trả tiền cho bạn vì họ được quảng cáo TV và bạn cũng sẽ bỏ lỡ tiền vé, từ 5 triệu đến 6 triệu bảng mỗi trận cho một số CLB.

Một GĐĐH  CLB khác cho biết: “Mất tiền như thế không chỉ ảnh hưởng đến các cầu thủ đội một, nó ảnh hưởng đến nhân viên tiếp tân, nhân viên canteen. Đây là những người phải đối mặt với sự dư thừa. Nhà thầu phụ, người bán bánh, những người dựa vào CLB cho doanh nghiệp của họ. Họ là những người bị cắt giảm đầu tiên khi bạn không có thu nhập.

Ảnh-ESPN-Vietnam9
Ảnh: ESPN

Nếu ai đó yêu cầu tôi giảm lương trong những trường hợp này, tôi sẽ làm điều đó vào ngày mai. Nếu nó có nghĩa là giữ tôi lại và những người khác trong công việc, còn số khác thì mất việc?

Những gì mọi người cần nhận ra với các CLB lớn là họ cũng có những khoảng chi tiêu lớn – bạn không nói chuyện hàng trăm ngàn mà là hàng trăm triệu. Hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng.

Có CLB nào đưa ra một ý kiến ​​khác không?

Karren Brady, GĐĐH của West Ham United, và Paul Barber của Brighton & Hove Albion bày tỏ sự thận trọng về thực tế của việc kết thúc mùa giải, vì quy mô của cuộc đại dịch vẫn chưa được có dấu hiệu suy giảm.

Ví dụ, nếu vì lý do nhân đạo mà bóng đá không thể được nối lại cho đến tháng 7 hoặc muộn hơn, triển vọng hoàn thành 9 vòng đấu còn lại và bắt đầu một mùa giải mới theo cách phù hợp nhất sẽ bất khả thi.

Brady đã viết trên báo The Sun: “Trong trường hợp giảm tải, điều duy nhất công bằng và hợp lý nhất là tuyên bố vô hiệu toàn bộ mùa giải nhưng điều đó sẽ đối mặt với những thách thức pháp lý từ những CLB thăng hạng ở Championship, đặc biệt là Leeds United và West Bromwich Albion.”

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Matteo Guendouzi và khát vọng trở thành nhà vô địch thế giới

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!