Bóng Rổ

Sự thật thú vị về Shaquille O’Neal khi Toronto Raptors vào chung kết NBA

Bóng rổ – Toronto Raptors giành chiến thắng chung cuộc 100-94 ở Game 6 trước Milwaukee Bucks để giành quyền vào NBA Finals.

Toronto Raptors đã chính thức giành được tấm vé vào NBA Finals. Sau 6 Game đấu căng thẳng trước Milwaukee Bucks tại chung kết miền Đông NBA Playoffs 2019.

Anh đã giành tấm vé vào chơi trận chung kết. Họ sẽ đối đầu với Golden State Warriors vào ngày 31/5 tới.

Shaquille O’Neal giúp đỡ những người đồng đội

KHÁ HAY HO

Có 1 điều thú vị ở đây. Đó chính là việc Shaquille O’Neal vẫn tiếp tục giúp đỡ những người đồng đội của ông sau 35 mùa giải.

Shaquille O’Neal vẫn tiếp tục giúp đỡ đồng đội

Trong suốt 35 năm qua. Bất kỳ series NBA Finals nào cũng góp mặt đồng đội của Shaq.

Năm nay, đồng đội của huyền thoại này chơi tại NBA Finals chính là Danny Green của Toronto Raptors. Người từng thi đấu cùng Shaquille O’Neal trong màu áo Cleveland Cavaliers.

Gia nhập NBA từ năm 1992, Shaquille O’Neal đã chơi 19 năm tại NBA dưới màu áo của 6 đội bóng khác nhau.

Những đồng đội của Shaquille O’Neal

Tại NBA Finals 2018, 2 người đồng đội của Shaq chính là LeBron James (đấu chung tại Cleveland Cavaliers) . Và Jeff Green (đấu chung tại Boston Celtics).

< Bài Viết này được đăng tại Việt Nam 9 >

Trong khi đó, NBA Finals 2017 thì có Matt Barnes của Golden State Warriors. Người đồng đội của Shaquille O’Neal thời Phoenix Suns. Năm 2016 thì có LeBron James.

Năm 2015 thì Warriors có Leandro Barbosa từng đấu cùng Shaq tại Phoenix Suns. Ở NBA Finals 2014 thì Boris Diaw của San Antonio Spurs cũng là đồng đội của Shaq ở Suns.

THẬT TUYỆT

Phép màu mang tên Shaquille O’Neal đã bắt đầu từ năm 1984. 

Khi đó, Greg Kite là cầu thủ trong đội hình dự NBA Finals của Boston Celtics.

Lão tướng này đã có thời gian thi đấu tại Orlando Magic từ năm 1990-94. Thời điểm Shaq vừa được Magic pick tại NBA Draft 1992.

Những người từng thi đấu chung với Shaquille O’Neal hiện tại cũng không còn quá nhiều. Và có lẽ việc giành quyền vào chung kết NBA Finals 1 lần nữa sẽ không xảy ra ở mùa sau.

Xem thêm: Federer có thể giải nghệ sau Olympic 2020

Duy Hùng – Vietnam9.net

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button