Quần Vợt

Sofia Kenin giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Quần vợt – Vượt qua cựu số 1 thế giới Garbine Muguruza tại chung kết nữ giải Australian Open 2020 sau 3 set, Sofia Kenin giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Ở lần gặp nhau duy nhất giữa 2 tay vợt tại Trung Quốc mở rộng vào năm 2019, Garbin Muguruza đã để thua sau 3 set với các tỉ số 0-6, 6-2 và 2-6. Tại trận chung kết Australia mở rộng 2020 năm nay, tay vợt từng giành 2 danh hiệu Grand Slam rất quyết tâm để trả món nợ này.

Garbine Muguruza
Garbine Muguruza đã thức sự gặp khó khăn trước sức trẻ của Sofia Kenin

Quyết tâm đó của Garbine Muguruza đã được thể hiện ở ngay trong set 1. Nữ tay vợt người Tây Ban Nha đã sớm giành được break ở game đấu thứ 3 để vươn lên dẫn trước. Kịch tính ở set 1 được đẩy lên cao khi Sofia Kenin giành lại break ở game 8

Tuy nhiên ở ngay game sau đó tay vợt trẻ người Mỹ đã mắc sai lầm và đánh mất break 1 lần nữa. Có tới 2 cơ hội để giành điểm set point, và rồi Garbine Muguruza đã không bỏ lỡ để kết thúc set đấu với chiến thắng 6-4.

garbine muguruza australian open 2020
Garbine Muguruza đã có một khởi đầu hoàn hảo ở trận chung kết

Bị dẫn trước, Sofia Kenin bước vào set 2 với một bộ mặt hoàn toàn khác. Tay vợt 21 tuổi thi đấu chắc chắn và giành break ở game đấu thứ 4. Tới game đấu thứ 8, Sofia Kenin một lần nữa giành break từ tay Garbine Muguruza để kết thúc set đấu với chiến thắng 6-2.

Bước vào set 3 quyết định, hai tay vợt thi đấu hết sức chắc chắn trong từng pha bóng. Garbine Muguruza liên tục tấn công để tìm kiếm lợi thế. Đỉnh điểm ở game đấu thứ 5, cựu tay vợt số 1 thế giới đã có tới 3 cơ hội giành break thế nhưng đều thất bại trước sức trẻ của Sofia Kenin.

 sofia kenin
Sức trẻ của Sofia Kenin đã định đoạt trận chung kết

Để rồi ngay game đấu sau đó, Garbine Muguruza lại để Sofia Kenin giành break. Và cuối cùng, lỗi kép không đúng lúc tại game đấu thứ 8 đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha đành chấp nhận để thua 2-6.

sofia kenin
Sofia Kenin giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Chung cuộc, Sofia Kenin ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước Garbine Muguruza (tỉ số các set lần lượt là 4-6, 6-2 và 6-2) và chính thức giành chức vô địch đơn nữ Australia mở rộng 2020. Đây còn đánh dấu danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt 21 tuổi người Mỹ.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Thắng nghẹt thở Thiem, Djokovic lần thứ 8 vô địch Australian Open

Dominic Thiem và hành động đẹp trong trận bán kết Australian Open 2020

Chung kết đơn nam Australian Open 2020: Djokovic đối đầu Thiem

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button