Bóng Đá Tây Ban Nha

Sốc: Messi từng có ý định rời Barcelona

Bóng đá Tây Ban Nha – Siêu sao Lionel Messi vừa có thông báo gây sốc khi tuyên bố mình từng có ý định rời Barcelona vào năm 2013 sau vụ việc liên quan đến scandal trốn thuế.

Siêu sao người Argentina đến Barcelona khi mới 13 tuổi. Hiện tại anh đang là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của đội bóng xứ Catalan. Messi vừa cho hay mình đã bị đối xử tồi tệ ở Tây Ban Nha bởi cuộc điều tra gian lận thuế liên quan đến mình vào năm 2013.

Anh bị kết tội trốn thuế vào năm 2016 cùng với người cha Jorge. Cha con nhà Messi đã gian lận 4.2 triệu euro tiền thuế từ năm 2007 đến 2009 để thu về tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh.

Messi từng suýt rời Barcelona vào năm 2013 vì scandal trốn thuế - Vietnam9.net
Suýt nữa thì Messi rời Barcelona năm 2013 vì scandal trốn thuế – Vietnam9.net

Messi đã nhận án tù treo 21 tháng và phải nộp phạt 2 triệu euro. Tuy nhiên siêu sao người Argentina không phải ngồi tù và có thể thay đổi mức phạt 250.000 euro. Vì tại Tây Ban Nha, những phạm nhân không có tiền án được phép chấp hành bất kỳ bản án nào dưới hai năm quản chế.

Nhiều người hiểu Messi muốn ở lại Barcelona

Anh bị điều tra nghi án trốn thuế lần đầu vào năm 2013. Nó đã bắt đầu nổ ra một số vụ gian lận thuế với các ngôi sao bóng đá khác như Cristiano Ronaldo, Javier Mascherano và Marcelo.

Cha con nhà Messi lãnh án phạt - Vietnam9.net
Cha con nhà Messi lãnh án phạt – Vietnam9.net

Messi nói với đài phát thanh RAC1 trong một buổi phỏng vấn: “Tại thời điểm đó tôi đã nghĩ đến việc sẽ ra đi. Không phải vì Barcelona nhưng vì tôi muốn rời Tây Ban Nha vì cảm thấy mình bị đối xử tệ. Tôi không còn muốn ở đây nữa.

“Lúc đó, tôi đang mở cửa cho nhiều CLB khác nhưng tôi chưa nhận được lời đề nghị chính thức từ bất kì đội bóng nào. Vì mọi người biết tôi thật sự rất muốn ở lại Barca. Đây là điều khiến cảm xúc của tôi dành cho Barca mãnh liệt hơn bao giờ hết.”

Messi đề nghị cơ quan thuế Tây Ban Nha đưa ra ví dụ khi chính họ đàn áp việc gian lận thuế khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế tại Tây Ban Nha. Anh kết luận: “Tôi là người đầu tiên và đó là lý do vì sao họ tỏ ra khó chịu với tôi. Họ lấy tôi ra để làm mẫu để làm những điều tương tự với cầu thủ khác. Thật khó khăn khi mọi thứ xảy ra ngay trong thời điểm đó.”

Vĩnh Toàn – Vietnam9.net

Xem thêm: Thẻ đỏ không ảnh hưởng đến màn ra mắt của sao trẻ Barca

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button