Golf

SEA Games 2019: Trọng tài golf Việt Nam ‘làm nên lịch sử’

SEA Games 2019 – Lần đầu tiên trong lịch sử, golf Việt Nam sẽ đóng góp một trọng tài cho SEA Games. Điều này thể hiện sự phát triển của môn thể thao quý tộc nước nhà.

Lần đầu lịch sử ở SEA Games 30

Vũ Nguyên là trọng tài đầu tiên của golf Việt Nam được mời làm nhiệm vụ ở SEA Games. Anh sẽ thể hiện khả năng chuyên môn ở SEA Games 30 vào cuối năm 2019 này.

Cụ thể, Vũ Nguyên được BTC SEA Games 30 mời làm Chuyên viên kĩ thuật quốc tế ở bộ môn golf. Anh sẽ trực tiếp tham gia điều hành ở nội dung đấu gậy cá nhân và đối kháng đồng đội.

Vũ Nguyên năm nay 28 tuổi. Anh có chứng chỉ cấp 3 (chuyên môn cao nhất) của Royal & Ancient-R&A. Đó là một trong hai cơ quan quản lý và phát triển golf thế giới, bên cạnh USGA.

Không chỉ là trọng tài, Vũ Nguyên còn đảm nhiệm nhiều trọng trách lớn khác trong giới golf Việt

Hơn cả một trọng tài tài năng

“Tôi rất vui và hãnh diện trước lời mời làm việc tại Đại hội thể thao cấp khu vực” – đại diện của golf Việt Nam nói.

“Đây là cơ hội để tôi tiếp thu những kinh nghiệm thiết thực. Nhằm, chuẩn bị điều hành thi đấu môn golf ở SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai. Ở giải đấu quan trọng ấy, lực lượng nòng cốt sẽ là đội ngũ trọng tài trong nước”.

Ngày 30/11, đại diện của golf Việt Nam – Vũ Nguyên sẽ sang Phillippines để phối hợp với BTC thiết lập sân thi đấu SEA Games 30.

Vũ Nguyên cũng là Chủ tịch Hội đồng trọng tài golf quốc gia. Đồng thời, anh cũng là phó Tổng thư ký phụ trách kỹ thuật tại Hiệp hội golf VN.

Đọc thêm: Sân đấu SEA Games lắp thêm ghế vì quá ít chỗ ngồi

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!