Cờ Vua

SEA Games 2019: ‘Nội soi’ thu nhập khủng của Lê Quang Liêm

SEA Games 2019 – Trước đại hội, siêu kỳ thủ Lê Quang Liêm đã “gặt” tới trên 1,8 tỷ. Đó là số tiền thưởng nhờ thành tích tại các giải quốc tế kể của anh từ đầu năm.

Thu nhập siêu khủng trước SEA Games 2019

Cụ thể, 2019 có thể coi là một năm thành công đặc biệt của kỳ thủ 28 tuổi. Lê Quang Liêm đã giành tới 5 danh hiệu vô địch tại các giải đấu quốc tế danh giá. Trong đó, đáng kể nhất là ngôi đầu tại giải châu Á. Đấy là tấm HCV đầu tiên của anh nhiều lần tham dự.

Nhờ những chiến tích ấy, Quang Liêm gặt hái được những khoản tiền thưởng lớn trước SEA Games 30. Tính đến thời điểm này, chỉ tính riêng số tiền thưởng của Liêm từ các danh hiệu vô địch cùng thành tích lớn đã lên tới 79.000 USD. Số tiền ấy tương ứng trên 1,8 tỷ đồng.

Với mức thu nhập khủng ấy, Lê Quang Liêm tái lập vị trí của “Vua kiếm tiền” trong làng thể thao Việt. Trước đây, anh từng có 4 năm liền (từ 2010-2013) giữ kỷ lục về thu nhập ở các môn ngoài bóng đá. Riêng năm 2013, thu nhập của Lê Quan Liêm vượt mức hai tỷ.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Lê Quang Liêm đang có năm 2019 rất thành công
Lê Quang Liêm đang có năm 2019 rất thành công.

Khát vọng vươn lên đỉnh thế giới

Trước SEA Games 30, kỳ thủ người TP.HCM đang xếp hạng 32 thế giới. Hệ số elo của anh thuộc nhóm siêu Đại kiện tướng quốc tế là 2713 điểm.

Siêu kỳ thủ đặt ra mục tiêu phấn đấu sớm tái chiếm và duy trì ổn định thứ hạng trong Top 20 thế giới. Anh từng vươn tới đỉnh cao này vào tháng 2/2018.

Sắp tới đây, Lê Quang Liêm sẽ trở về để cùng các đồng đội dự SEA Games 30. Đó là giải đấu mà anh sẽ gánh vác trọng trách tranh HCV ở hai nội dung cờ nhanh và cờ chớp.

Đọc thêm: SEA Games 30: Lê Quang Liêm tự tin sau khi hạ cựu Vua cờ

Bình Luận
Tags
Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P