Võ Thuật

SEA Games 2019: Nhà vô địch TG của Việt Nam bị làm khó

Edit date and time

SEA Games 2019 – Võ sĩ Muay số 1 Việt Nam – Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ không thể thi đấu đối kháng, vì bị nước chủ nhà Philippines làm khó.

Với 7 chức vô địch nghiệp dư thế giới, Nguyễn Trần Duy Nhất được mệnh danh là “Độc cô cầu bại”. Anh là một trong những niềm hy vọng vàng của Muay Việt Nam tại SEA Games 30.

Không địch nổi thì bỏ nội dung

Tuy nhiên, một thông tin cực sốc vừa đến với võ sĩ số 1 Việt Nam. Theo đó, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ không thể tham thi đấu đối kháng ở SEA Games 30. Lý do, là nước chủ nhà Philippines đã bỏ đi hạng cân sở trường của Nhất.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Ông Giáp Trung Thang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Muay TP.HCM cho biết:

“Sở trường của Nguyễn Trần Duy Nhất là thi đấu ở hạng cân 57kg hoặc 60kg. Tuy nhiên, nước chủ nhà đã thẳng thừng bỏ đi các hạng cân này. Thay vào đó là tăng cường những hạng cân nặng từ 64kg trở lên.

“Đây là hành động cố tình ép Duy Nhất phải bỏ thi đấu. Nếu Nhất có đôn hạng cân lên, thì thể trạng thay đổi cũng không thể bảo đảm thi đấu tốt được”.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - 'Độc cô cầu bại' Duy Nhất không thi đấu đối kháng tại SEA Games 30
‘Độc cô cầu bại’ Duy Nhất không thi đấu thể loại đối kháng tại SEA Games 30.

Không phải trường hợp duy nhất

Ngoài Nguyễn Trần Duy Nhất, nhà vô địch Muay nữ thế giới Huỳnh Hà Hữu Hiếu cũng chịu cảnh tương tự. Cô không thể thi đấu kiểu đối kháng do nước chủ nhà thay đổi điều lệ bất ngờ.

Cả Duy Nhất lẫn Hữu Hiếu sẽ chỉ tham dự nội dung quyền biểu diễn. Đây là các nội dung chấm điểm dựa vào cảm tính. Theo dự đoán, những chiếc HCV khó thoát khỏi tay nước chủ nhà.

Tại SEA Games 30 tới đây, bộ môn Muay sẽ thi đấu từ ngày 3-9/12. Đội tuyển Muay Việt Nam đặt kỳ vọng sẽ giành ít nhất 1 HCV.

Trong đó niềm hy vọng được gửi gắm nhiều cho nhà vô địch thế giới 2016 Lê Hoàng Đức. Ngoài ra, chúng ta còn có nữ võ sĩ giàu thành tích nhất Việt Nam – Bùi Yến Ly.

Đọc thêm: SEA Games 2019: Wushu Việt Nam kỳ vọng nhất vào ai?

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!