Cờ Vua

SEA Games 30: Lê Quang Liêm tự tin sau khi hạ cựu Vua cờ

Vietnam9.net – Mới đây, kỳ thủ Lê Quang Liêm có chiến thắng cực kỳ quan trọng trước cựu vua cờ Anand. Đây được xem là bước đà hoàn hảo hướng đến SEA Games 30 của Liêm.

Trước SEA Games 30, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã xuất sắc đánh bại Viswanathan Anand ở ván cuối cờ nhanh. Đặc biệt hơn, đối thủ này chính là Vua cờ thứ 15 trong làng cờ vua.

Đấu trí nghẹt thở

Sau 8 ván đầu chỉ hoà và thua, Lê Quang Liêm quyết tâm đánh bại Anand. Anh đẩy cao tốt cánh vua và tấn công thành đối thủ. Anand, 49 tuổi, không tìm ra phương án chống đỡ hợp lý. Nhưng, thế cờ phức tạp với nhiều đòn phối hợp khiến Lê Quang Liêm không dám chắc sẽ thắng. Đây quả là một màn đấu trí nghẹt thở, cần thiết cho anh trước thềm SEA Games 30.

“Mấu chốt ván đấu năm ở nước 36. Khi đó, tôi không chắc đang có ưu thế thắng hay không. Tôi không thể tính toán hết các khả năng vì thế cờ phức tạp. Đối thủ có thể chiếu bất biến để cầu hoà”, kỳ thủ TP HCM phân tích.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
SEA Games 30 - Vietnam9.net - Lê Quang Liêm là niềm hi vọng Vàng của Việt Nam ở SEA Games 30
Lê Quang Liêm – niềm hi vọng Vàng của Việt Nam ở SEA Games 30.

Ở vài nước tiếp theo, đôi lúc máy tính đánh giá Trắng có thể cầu hoà, nhưng Anand và Lê Quang Liêm đều không nhìn ra. “Máy tính có thể đánh giá thế cờ cân bằng, nhưng với góc độ của con người thì rất khó”, Lê Quang Liêm nói, khi Anand không tìm ra nước 45.Qc4.

Nước 45, Anand đi Qc2-e4, trong khi máy tính đề xuất Qc2-c4. Kể từ đó, Lê Quang Liêm không mắc sai lầm nào khi bắt được xe trắng. Anh còn doạ chiếu hết và không cho đối thủ có cơ hội chiếu bất biến.

Chiến thắng quan trọng trước SEA Games 30

“Thật tuyệt vời”, Lê Quang Liêm chia sẻ. “Tôi đã chờ chiến thắng này từ lâu. Ngày thi đấu thứ hai diễn ra không tốt khi tôi hoà một và thua hai ván. Để chuẩn bị cho ngày thứ ba, tôi chỉ thư giãn để trút bỏ áp lực. Tôi cố gắng đi nhanh hơn và đã có kết quả tốt”. Đó là tin thần cần thiết trước thềm SEA Games 30.

Vào cuối tháng 11 này, Lê Quang Liêm sẽ trở về khoác áo ĐT cờ vua Việt Nam ở SEA Games 30 tại Philippines. Sau 6 năm, cờ vua mới có mặt trở lại tại đấu trường SEA Games với 4 bộ huy chương cờ nhanh, cờ chớp.

Đọc thêm: Mỹ Tiên – hot girl điền kinh quyết giành vàng SEA Games cho Việt Nam

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!