Bắn Súng

SEA Games 2019: Hoàng Xuân Vinh gặp thách thức

SEA Games 2019 – Huyền thoại Hoàng Xuân Vinh và các tuyển thủ bắn súng Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn và thách thức trước giải.

Theo VTV, bắn súng Việt Nam sẽ bước vào SEA Games 2019 với nhiều nỗi lo. Bởi SEA Games 29 hai năm trước là kỳ đại hội không thành công. Còn ngay sau SEA Games lần này, thì Olympic Tokyo cũng sắp đến.

Ký ức buồn của Hoàng Xuân Vinh

Trước SEA Games 2019, bắn súng mang lại nhiều nỗi buồn ở đại hội hai năm trước. Ngoài Hà Minh Thành giành HCV, huyền thoại Hoàng Xuân Vinh không có thành tích tốt. Nguyên nhân một phần đến từ tâm lý. Nhưng, cái gốc vẫn là việc đào tạo không tốt tại các địa phương.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Huyền thoại Hoàng Xuân Vinh liệu có còn giữ được phong độ
Huyền thoại Hoàng Xuân Vinh liệu có còn giữ được phong độ.

Trước SEA Games 2019, vẫn chưa có quá nhiều thay đổi. ĐT bắn súng Việt Nam vẫn không có nhiều gương mặt mới.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

“Bắn súng là môn khá đặc thù. Các gương mặt chơi tốt ở giải VĐQG thường được cho các mục tiêu trong năm tiếp theo”. Đó là phát biểu của HLV Nguyễn Thị Nhung, ĐT bắn súng Việt Nam trước SEA Games lần 30.

“Các VĐV chơi tốt ở giải VĐQG năm nay chưa đủ độ chín. Họ chưa đủ sự từng trải để đảm đương được trách nhiệm giành thành tích”.

Kỳ SEA Games đầy khó khăn

Số lượng nội dung thi đấu tại SEA Games lần này cũng gây khó khăn. Bắn súng đối diện với việc số lượng các nội dung bị cắt giảm.

“Ở SEA Games 2019, chủ nhà Philippines chỉ đưa vào các nội dung súng hơi. Theo thông tin mới nhất thì mới có thêm nội dung hỗn hợp. Như vậy là có 5 nội dung thi đấu cho SEA Games sắp tới”, HLV Nguyễn Thị Nhung cho hay.

Ở 5 nội dung đó, Thái Lan hay Singapore đều có mức đầu tư ngang ngửa, thậm chí lớn hơn. Vì vậy, bắn súng Việt Nam sẽ gặp rất nhiều thách thức tại SEA Games lần này.

Đọc thêm: Lê Quang Liêm tự tin sau khi hạ cựu Vua cờ

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!